• Thứ năm 02/04/2020 19:51
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Cập nhật danh sách các tỉnh cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3

Đã 15 ngày qua Việt Nam không xuất hiện thêm ca nhiễm virus Corona chủng mới. Căn cứ vào diễn biến dịch bệnh Covid-19, tính đến 10h sáng ngày 28/2, đã có 6 tỉnh trên cả nước thông báo cho học sinh THPT trở lại trường học từ ngày 2/3. Riêng học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo.
Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần Bước ngoặt lây lan dịch trên toàn cầu, Thủ tướng yêu cầu cách ly kiên quyết Tỉnh đầu tiên trong cả nước thông báo cho học sinh đi học lại ngày 2/3

Trước tình hình Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần (học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3/2020).

Hôm qua (27/2), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

cap nhat danh sach cac tinh cho hoc sinh thpt di hoc tro lai tu ngay 23
Nhiều tỉnh thành đã ra thông báo cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3. (Ảnh minh họa)

Tính đến 10h sáng ngày 28/2, đã có 6 tỉnh trên cả nước thông báo cho học sinh THPT trở lại trường học từ ngày 2/3, học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo.

Quảng Ninh: Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại.

Theo đó, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3. Đây là địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Bình Phước: Sở GD&ĐT Bình Phước thông báo trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS (các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập) tiếp tục nghỉ học 2 tuần (từ ngày 2/3 đến 14/3). Học sinh THPT, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục bắt đầu đi trở lại từ 2/3.

Ninh Thuận: Ngày 27/2, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng ra công văn đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên ở tất cả cơ sở giáo dục từ cấp mầm non đến THPT đi học trở lại từ ngày 2/3.

Quảng Ngãi: Sáng 28/2, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 2 - 8/3). Sau thời gian trên, tùy tình hình dịch, sở GD&ĐT sẽ có thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục.

Đối với bậc THPT và hệ bổ túc THPT, học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3. Sở GD&ĐT đã yêu cầu các điểm trường sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Long An: Tỉnh Long An vừa có văn bản thông báo về việc cho học sinh đi học trở lại. Cụ thể, học sinh cấp THPT, học viên Giáo dục thường xuyên, sinh viên và học sinh, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học lại từ ngày 2/3/2020.

Riêng trẻ em khối mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 7/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19

Hậu Giang: Tỉnh Hậu Giang vừa ra thông báo cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ trở lại trường học tập từ ngày 2/3. Học sinh cấp học mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú và các Trung tâm GDNN-GDTX tỉnh không tổ chức sinh hoạt dưới cờ trong ngày tập trung mà giao lại cho giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt riêng tại từng lớp.

Trong thông báo cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng trong thời gian học tập.

Đến sáng ngày 28/2, có 54 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Trên thế giới có 83.368 người mắc, 2.858 người tử vong.

Việt Nam có 16 ca nhiễm virus Corona chủng mới. Trong đó, 16/16 ca đã được chữa khỏi và xuất viện.

Nguyễn Luận
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile