Chủ nhật, 16/05/2021 15:49 (GMT+7)
Vô tư ‘xẻ thịt’ lòng sông nuôi thủy sản
Nuôi trồng thủy sản mang lại lợi nhuận cao cho người dân, góp phần phát triển kinh tế. Tuy nhiên trong quá trình quản lý đất đai, một số địa phương đã để xẩy ra tình trạng lấn chiếm lòng sông để nuôi trồng thủy sản.
Bắt và di dời đàn voọc gáy trắng quý hiếm cắn người
Sáng 13/5, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ký quyết định phê duyệt phương án bắt và di dời các cá thể voọc gáy trắng quý hiếm tại thôn Cha Ly và Sê Pu, xã Hướng Lập, đã cắn người đi đường bị thương trong thời gian qua.
Dân khốn khổ vì 'cát tặc' hoành hành
Thời gian qua, tình hình hoạt động kinh doanh, khai thác cát trái phép trên sông Lô (đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Thọ) lại đang diễn ra ngày càng phức tạp gây thất thoát tài nguyên, làm ảnh hưởng tới dòng chảy, môi trường, xói lở bờ bãi, đê điều...
Biến đổi khí hậu đe dọa loài chim nhạn Bắc Cực
Một dấu hiệu chắc chắn mùa xuân sẽ đến ở Bắc Âu là sự xuất hiện của chim nhạn Bắc Cực, nhưng các chuyên gia đang lo ngại sự ấm lên của các đại dương trong khu vực làm tổ của chim nhạn ở bắc Đại Tây Dương đang đe dọa sự tồn tại của chúng.
Diện tích rừng Amazon bị phá trong tháng 4 cao kỷ lục
Chính phủ Brazil đã công bố báo cáo thống kê mới nhất về diện tích rừng nhiệt đới Amazon, cho thấy trong tháng 4/2021, diện tích rừng Amazon bị tàn phá đã lên tới 580,55 km2, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục theo tháng được ghi nhận.