Chủ nhật, 16/05/2021 15:43 (GMT+7)
Con rạch hôi thối chảy giữa trung tâm TP.HCM
Được UBND TP.HCM phê duyệt dự án cải tạo từ năm 2002 nhưng đến nay, rạch Xuyên Tâm vẫn trong tình trạng ô nhiễm, ngập rác. Người dân dựng nhà, lấn chiếm, làm thu hẹp dòng chảy.
Hoa Bún – Báu vật hơn 300 năm tuổi
Cây hoa bún nở vàng ươm cả một góc trời, đã hơn 300 năm qua gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ người dân làng Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) như một "bảo vật" không thể thay thế.
Hồ nước cao nhất thế giới
Titicaca, nằm giữa biên giới Peru và Bolivia cao 3.800 m so với mực nước biển. Điểm du lịch gây ấn tượng nhờ hệ thống đảo di động trên hồ được kết từ sậy khô.
Công trình trọng điểm 10 năm vẫn dang dở
Được khởi công từ năm 2010 với tổng mức đầu tư hơn 355 tỉ đồng, đến nay, công trình thủy lợi trọng điểm – công trình Hồ chứa nước Ẳng Cang (huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) vẫn còn dang dở.
Phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường
Ngày 24/3, TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam cùng Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức Tọa đàm “Kinh tế môi trường – Xu thế phát triển tất yếu cho kinh tế Việt Nam”, dưới sự phối hợp của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT).
Dự kiến tháng 9, Việt Nam có vaccine phòng Covid-19 đầu tiên
Với sự hỗ trợ tối đa về cơ chế, chính sách của Chính phủ, của Bộ Y tế, quá trình nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam được đẩy nhanh. Dự kiến, tháng 9 năm nay, Việt Nam sẽ có vaccine đầu tiên phục vụ cho công tác phòng chống dịch.
Ngắm hoa ban bung nở giữa núi rừng Tây Bắc
Tháng 3, khi hoa đào, hoa mận đã tàn phai, núi rừng Tây Bắc lại ngập trong sắc trắng muốt của hoa ban. Hoa Ban bung nở trên khắp những cánh rừng, sườn đồi, bên những bản làng hay những con đường tạo nên khung cảnh lãng mạn.