Thứ bảy, 06/03/2021 08:23 (GMT+7)
Ngắm hoa ban bung nở giữa núi rừng Tây Bắc
Tháng 3, khi hoa đào, hoa mận đã tàn phai, núi rừng Tây Bắc lại ngập trong sắc trắng muốt của hoa ban. Hoa Ban bung nở trên khắp những cánh rừng, sườn đồi, bên những bản làng hay những con đường tạo nên khung cảnh lãng mạn.
Phân loại rác tại nguồn – khó hay dễ?
Quy định người dân có thể bị phạt và từ chối thu gom nếu không tự phân loại rác tại nguồn đã phản ánh quyết tâm của Chính phủ trong việc hình thành nếp sống mới trong xử lý rác thải. Tuy nhiên, liệu có thể thay đổi thói quen của người dân?
Nỗ lực thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu
Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Trong 50 năm qua, nhiệt độ trung bình năm cả nước tăng khoảng 0,62 độ C; thiên tai gia tăng cả về cường độ và tần suất.
Vẻ đẹp làng hoa Sa Đéc ngày cận Tết
Làng hoa Sa Đéc là một trong những điểm đến hút du khách khắp cả nước với hàng nghìn giống hoa và cây cảnh khác nhau, đặc biệt trong những ngày cận Tết Nguyên đán.
Cột đá cao 150 m ở Trung Quốc
Với chiều cao 150 m và đường kính tối thiểu 4 m, cột đá này đã sừng sững ở hẻm núi Enshi Grand Canyon, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trong nhiều thế kỷ.
Hồ nước rộng 458 km2 đóng băng
Không khí lạnh khiến mặt hồ Tái Lý Mộc ở Tân Cương (Trung Quốc) đóng băng hoàn toàn, tạo nên khung cảnh giống trò chơi ghép hình khổng lồ.
[Trực tiếp] New Year countdown 2021 Nam Phú Quốc
Hòa mình vào bữa đại tiệc âm thanh, ánh sáng và pháo hoa hấp dẫn, hoành tráng chưa từng có và cùng đếm ngược đón khoảnh khắc giao thừa tại New Year countdown 2021 Nam Phú Quốc để đón chào năm mới thật nhiều bình an và may mắn.
Tuyết mùa đông bao phủ Thái Hành Sơn
Sau trận tuyết rơi đầu đông, khung cảnh trên dãy núi Thái Hành (Hà Bắc, Trung Quốc) trông giống như xứ sở thần tiên. Từ trên cao, ngọn núi hiện ra đầy tĩnh lặng.
Cảnh báo sớm tính bất thường của mùa khô năm nay
Triều cường cao tại ven biển Nam Bộ đã gây nguy cơ ngập lụt ở nhiều vùng trũng, vùng thấp sẽ còn tiếp diễn, xâm nhập mặn vùng đồng bằng Nam Bộ trong mùa khô 2021 được dự báo sẽ ở mức cao hơn trung bình nhiều năm.
Hòn đảo khỉ hút khách ở Việt Nam
Đảo Cát Dứa (hay còn gọi đảo khỉ) nằm cách thị trấn Cát Bà (Hải Phòng) khoảng 2 km. Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp và ngắm đàn khỉ thân thiện.
Thay đổi tư duy quản lý và bảo vệ môi trường
Dự thảo Luật bảo vệ môi trường sửa đổi dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua trong kì họp lần này. Nhiều quy định mới hướng tới cuộc cách mạng trong bảo vệ môi trường, xả nhiều rác sẽ phải trả nhiều tiền, rác là tài nguyên, thay đổi tư duy trong quản lý