Chủ nhật, 19/05/2024 06:42 (GMT+7)
Gieo Tâm Nhân Ái
Bài thơ có tựa đề "Gieo Tâm Nhân Ái" với những lời gửi gắm rất trân trọng, chứa đựng nhiều cảm xúc của tác giả Lê Công Lương kính tặng PGS.TS. Trương Mạnh Tiến. Bài thơ được viết trong chuyến công tác đến quần đảo Trường Sa.
Xanh ngát Trường Sa
Hiện nay, trên các điểm đảo thuộc quần đào Trường Sa và nhà giàn DK1 rau xanh đã đầy ắp các vườn và chậu bên hiên nhà. Việc trồng được rau xanh tại những nơi này là cả một kỳ công với bao công sức, mồ hôi bộ đội trên đảo đã đổ xuống để màu xanh ươm mầm.
Dòng nước quý giữa trùng khơi Trường Sa
Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngoài hệ thống bể chứa nước dự trữ, một số đảo ở quần đảo Trường Sa còn được trang bị hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt giúp dòng nước quý đến với quân, dân trên đảo.
Xuân ở Trường Sa
Ở Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) thường đón hai cái Tết. Một cái Tết khi đoàn công tác Hải quân ra tặng quà và một cái Tết thực sự, giống với đất liền. Cán bộ, chiến sĩ trên đảo cũng gói bánh chưng, mổ lợn, chơi trò chơi, liên hoan văn nghệ.
Xuân sớm trên quần đảo Trường Sa
Khi những chuyến tàu bắt đầu chở hàng, quà xuân của quân dân cả nước gửi tặng ra quần đảo Trường Sa cũng là lúc không khi mùa xuân đã nhen nhóm nơi đầu sóng ngọn gió.