Thứ sáu, 30/09/2022 13:12 (GMT+7)
Thứ năm, 22/09/2022 06:37 (GMT+7)

Đắk Lắk: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý - Triển lãm lưu động Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam

Sáng 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Ea H’leo tổ chức Khai mạc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tại Nhà văn hóa huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Tại triển lãm đã tổ chức trưng bày và giới thiệu các tư liệu quan trọng do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp với gần 100 hình ảnh về các tư liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gồm: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ (thế kỷ XVI - XIX) khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Châu bản triều Nguyễn thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ xuất bản tại phương Tây (thế kỷ XVI - XIX) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ Trung Quốc do phương Tây và Trung Quốc xuất bản (thế kỷ XVI - XX) ghi nhận Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc về Trung Quốc, các hình ảnh, tư liệu quần đảo Hoàng Sa trước năm 1975 và một số hình ảnh về quần đảo Trường Sa hiện nay và các hoạt động của cán bộ, chiến sỹ hải quân, nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Đắk Lắk: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý - Triển lãm lưu động Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Ảnh 1
Tại Triển lãm đã thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn huyện Ea H'leo tham gia.

Triển lãm diễn ra đến ngày 23/9, thông qua triển lãm lưu động này vừa là hoạt động thông tin, tuyên truyền, mà đây cũng để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Với các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật đã khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Qua triển lãm lần này, cũng là dịp để giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đồng thời giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung để nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo.

PV TT Tây Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý - Triển lãm lưu động Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới