Thứ sáu, 12/08/2022 07:13 (GMT+7)
Thứ sáu, 24/06/2022 11:01 (GMT+7)

Xanh ngát Trường Sa

Hiện nay, trên các điểm đảo thuộc quần đào Trường Sa và nhà giàn DK1 rau xanh đã đầy ắp các vườn và chậu bên hiên nhà. Việc trồng được rau xanh tại những nơi này là cả một kỳ công với bao công sức, mồ hôi bộ đội trên đảo đã đổ xuống để màu xanh ươm mầm.

Để trồng được rau, các bộ, chiến sĩ phải dựng nhà giàn kín chắn gió biển và việc che chắn gió biển cũng là cả một nghệ thuật. Việc chắn gió biển cho rau cũng giống như chăm một em bé, chỉ cần một đêm quên không che gió độc thì hôm sau toàn bộ các luống rau sẽ héo úa và tàn lụi dần. Để tận dụng tối đa diện tích đất, cán bộ, chiến sĩ tranh thủ trồng thêm các loại rau quả như bầu, bí, mướp. Điều này đã giúp phần cải thiện bữa ăn bộ đội và còn hỗ trợ thêm cho các ngư dân bám biển dài ngày vào đảo xin rau và nước ngọt. 

Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 1
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 2
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 3
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 4
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 5
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 6
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 7
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 8
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 9
Xanh ngát Trường Sa - Ảnh 10

PV

Bạn đang đọc bài viết Xanh ngát Trường Sa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.

Tin mới

Xây dựng phương án phòng chống ngập lụt tại ĐBSCL
Theo dự báo, triều cường năm 2022 ở mức cao hơn nhiều năm gần đây, vì thế Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL theo dõi chặt chẽ dự báo dòng chảy, thủy triều từ cơ quan chuyên môn để xây dựng phương án phòng chống ngập lụt.
Điểm tin môi trường nổi bật ngày 11/8
Miền Bắc mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài; Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia; Các bãi rác trên thế giới thải ra lượng khí metan khổng lồ... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 11/8.