Thứ hai, 08/08/2022 23:23 (GMT+7)
Thứ ba, 01/02/2022 08:15 (GMT+7)

Xuân ở Trường Sa

Ở Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) thường đón hai cái Tết. Một cái Tết khi đoàn công tác Hải quân ra tặng quà và một cái Tết thực sự, giống với đất liền. Cán bộ, chiến sĩ trên đảo cũng gói bánh chưng, mổ lợn, chơi trò chơi, liên hoan văn nghệ.

Xuân ở Trường Sa - Ảnh 1
Những ngày cuối năm, khi mọi người quây quần bên nhau đón xuân mới, thì những chàng trai trẻ lại lên đường ra Trường Sa làm nhiệm vụ. Hành trang họ mang theo là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời. Một nụ cười, một chiếc đàn guitar, một cuốn thơ... và những ký ức tươi đẹp ở đất liền! Trong ảnh, các cán bộ, chiến sĩ lên tàu ra Trường Sa.
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 2
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 3
Lễ thượng cờ, chào cờ ở Trường Sa ngày đầu năm mới.
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 4
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 5
Cán bộ, chiến sĩ trên đảo đón Tết giống với đất liền, cũng gói bánh chưng, mổ lợn, chơi trò chơi, liên hoan văn nghệ, hái hoa dân chủ... Ngoài bánh chưng gói bằng lá dong được mang từ đất liền ra, trên đảo có bánh chưng gói bằng lá bàng vuông – thứ cây đặc trưng của biển đảo Tổ quốc.
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 6
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 7
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 8
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 9
Chiến sĩ trẻ rèn luyện tác phong người lính ở Trường Sa.
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 10
Các chiến sĩ trẻ chơi trò chơi trong dịp Tết ở Trường Sa.
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 11
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 12
Bên cạnh nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, các chiến sĩ trẻ ở Trường Sa cũng làm nhiệm vụ tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn trong điều kiện xa xôi, cách trở với đất liền.
Xuân ở Trường Sa - Ảnh 13

Hoàng Phong

Bạn đang đọc bài viết Xuân ở Trường Sa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.

Tin mới

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.
Cần giảm thuế thu nhập cho người lao động
Trong những ngày qua, một số ý kiến cho rằng, Chính phủ nên có chính sách giảm thuế thu nhập cá nhân cho người làm công ăn lương. Cùng với đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần tính toán hợp lý giảm thuế thu nhập cho người lao động.