Thứ hai, 25/10/2021 14:43 (GMT+7)
Thứ năm, 23/09/2021 16:09 (GMT+7)

Nhà đầu tư tố Louis Capital thao túng giá, UBCKNN vào cuộc

Trước thông tin một số mã cổ phiếu có dấu hiệu tăng giá bất thường trên trị trường chứng khoán, đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết Thanh tra UBCKNN đang kiểm tra để làm rõ các dấu hiệu bất thường.

Cụ thể, Thanh tra UBCKNN đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm hiểu, thu thập thông tin về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi trong giao dịch chứng khoán thời gian gần đây.

Trước đó, một số cổ phiếu nhóm penny như AGM, SMT, BII, TGG có mức tăng giá sốc, gây chú ý trên thị trưởng trong thời gian vừa qua. Nhiều mã trong phiên hôm trước còn dư mua với giá trần, thì sáng hôm sau rơi vào tình trạng trắng bên mua.

Có thể ví dụ như mã TGG (CTCP Louis Capital) vào ngày 9/8 còn giao dịch ở mức giá 11.600 đồng/CP. Thế nhưng, sau đúng 1 tuần, đến hết phiên giao dịch ngày 16/9, TGG đã tăng lên mức 56.400 đồng/CP, tương đương mức tăng gần 500%. Liên tiếp 15 phiên “tím lịm”, đến ngày 22/9, TGG kết phiên giao dịch ở mức giá 74.800 đồng/CP, tăng gấp 7 lần, rồi bất ngờ quay xe trong ngày 23/9, giảm 7% còn 69.600 đồng/CP.

Nhà đầu tư tố Louis Capital thao túng giá, UBCKNN vào cuộc - Ảnh 1
Giá cổ phiếu TGG bất ngờ tăng dựng đứng dù kết quả kinh doanh không ấn tượng (Nguồn: CafeF).

Tương tự, mã BII của CTCP Louis Land (BII) cũng ghi nhận mức tăng 300%, từ dưới mốc 10.000 đồng/CP lên hơn 30.000 đồng/CP, sau chuỗi tăng giá kéo dài trong khoảng 1 tháng trở lại đây.

Ấn tượng nhất là mã SMT của CTCP Sametel, cũng tăng từ dưới mốc 8.000 đồng/CP lên 37.700 đồng/CP (tương đương mức tăng 500%) sau chuỗi 17 phiên tăng trần liên tiếp. 

Việc cổ phiếu tăng “dựng đứng” trong khi tình hình sản xuất kinh doanh không quá nổi bật là lý do giới đầu tư đặt nghi vấn về việc làm giá cổ phiếu. 

Đáng chú ý, đến hết phiên giao dịch hôm nay, trong nhóm CP liên quan đến Louis Capital, chỉ duy nhất mã TDH vẫn duy trì được sắc xanh, nhưng lượng cổ phiếu bán ra tăng đột biến, khiến giá giảm mạnh.

Đại diện UBCKNN cho biết, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, các tỉnh, thành nới lỏng giãn cách, cơ quan quản lý sẽ đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm tra trực tiếp. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, thậm chí chuyển cơ quan điều tra xử lý nếu có dấu hiệu hình sự.

Minh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư tố Louis Capital thao túng giá, UBCKNN vào cuộc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vì sao nhà đầu tư tháo chạy khỏi Vạn Phát Hưng?
Bị đình chỉ kinh doanh bất động sản trong vòng 12 tháng nên Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng (MCK: VPH) phải thu hẹp quy mô hoạt động. Cũng trong thời gian này, nhà đầu tư đến từ Phần Lan liên tục rút vốn đầu tư vào VPH.

Tin mới

Cây phát triển nhanh hơn nhờ động đất?
Động đất mang đến thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, các trận động đất có thể đã giúp cây cối trong thung lũng phát triển ngang bằng với những cây trên sườn đồi do nhận được lượng nước vào rễ nhiều hơn.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.