Chủ nhật, 25/10/2020 03:07 (GMT+7)
Phong vị Tết Hà Nội cũ
Phong vị như một làn gió nhẹ mang hương, mang vị, mang màu sắc, âm thanh ngày Tết đặc trưng với từng vùng miền quê hương, biến đổi theo từng thời kỳ.
Nghệ thuật Ẩm thực ngày Tết trong Hoàng cung triều Nguyễn
Trong hơn một thế kỷ triều Nguyễn đóng đô ở Cố đô Huế, những món ăn truyền thống được chọn lọc, phát triển lên tầm nghệ thuật ẩm thực cung đình. Ngày nay, nghi lễ cúng bái và trổ tài nữ công gia chánh trong dịp Tết cổ truyền của người Việt nói chung và của người Huế nói riêng được lưu truyền, trở thành một nét văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc.
Hà Nội: Rộn ràng thị trường hoa, cây cảnh cận Tết Canh Tý 2020
Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ nhiều ngày nay, các nhà vườn nức tiếng từ khắp các vùng trong và ngoài thành phố như quất Tứ Liên, đào Nhật Tân… đã xuống phố đón khách đến tham quan, tìm mua các loại cây cảnh, cây thế, quất, đào... Thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết vì thế mà sôi động, nhộn nhịp, tấp nập người qua lại.
Góp ấm cho xuân
Xuân đang về trên mọi nẻo của Tổ quốc, khắp nơi nơi mừng vui đón chờ một mùa xuân mới với những hy vọng mới. Dẫu vậy, ở đâu đó, vẫn thấp thoáng những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn. Trong gần một thập kỷ qua, Báo Nhân Dân thông qua Quỹ Hạt giống Việt đã đồng hành, hỗ trợ nhiều mảnh đời như thế.
Làng mứt gừng truyền thống Kim Long rộn ràng không khí Tết
Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng mứt gừng truyền thống Kim Long (thành phố Huế) lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhiều nhà đang tất bật chuẩn bị nguyên liệu, lên lò đỏ lửa để sản xuất mứt gừng phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.
Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh Tết Nguyên đán
Chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra; Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Thưởng Tết Nguyên đán 2020 cao nhất 950 triệu đồng/người
Dự kiến, mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán năm 2020 khoảng một tháng lương, tương đương 6,71 triệu đồng/người, tăng 7,1% so với năm 2019. Mức thưởng cá nhân cao nhất dịp Tết Canh Tý là 950 triệu đồng/người, thuộc về doanh nghiệp dân doanh sản xuất sản phẩm nhựa sinh học tại tỉnh Hải Dương.