Thứ năm, 23/05/2024 04:46 (GMT+7)
Thứ tư, 14/02/2024 10:00 (GMT+7)

Khoảng 75.000 lượt khách quốc tế đến với TP.HCM dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo dõi KTMT trên

Lượng du khách quốc tế đến TP.HCM dịp Tết Nguyên đán lần này tăng cao, đặc biệt là khách tàu biển - dòng khách du lịch cao cấp đến từ châu Âu, Mỹ, Australia, Nhật… và khách đi du lịch tự túc.

Số liệu của Sở Du lịch TP.HCM cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2024, khách tại các khu, điểm du lịch, các tụ điểm vui chơi, dịch vụ… ước đạt khoảng 1,8 triệu lượt, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước.

Khoảng 75.000 lượt khách quốc tế đến với TP.HCM dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - Ảnh 1
Dịp Tết Nguyên đán 2024, khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt 75.000 lượt, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong đó, khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt 75.000 lượt trong dịp này, tăng 15,4% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt khoảng 6.550 tỉ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, việc áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân các nước, vùng lãnh thổ; các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử và việc miễn thị thực cho công dân một số nước với thời hạn tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam... đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn này, khách du lịch nước ngoài đến TP.HCM tăng cao, đặc biệt là khách tàu biển - dòng khách du lịch cao cấp đến từ châu Âu, Mỹ, Australia, Nhật… và khách đi du lịch tự túc.

Năm nay, các doanh nghiệp du lịch, các công ty lữ hành tại TP.HCM đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch với mức giá cạnh tranh cho Tết Nguyên đán nhằm thu hút khách du lịch ngay từ đầu tháng 12/2023.

Bên cạnh đó, các công ty lữ hành ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng như du xuân Thủ Đức, xuân về trên bến Bình Đông, ăn Tết cùng người nổi tiếng, hái lộc đầu năm, quận 1 – sắc màu đêm, thưởng ngoạn sông Sài Gòn bằng buýt sông 2 tầng.

Nhiều sản phẩm dành cho du khách ưa thích thiên nhiên, như chương trình Cần Giờ – lắng nghe hơi thở của rừng, Củ Chi – đất thép thành đồng, Củ Chi – nông trang xanh…

Ngoài ra, các kênh mạng xã hội chính thức của Sở Du lịch TP.HCM cũng thường xuyên giới thiệu, cập nhật các chương trình tham quan, dịch vụ và sản phẩm khuyến mãi của các doanh nghiệp với nhiều quà tặng và các dịch vụ đi kèm ưu đãi cho khách du lịch khi đến trải nghiệm, tham quan du lịch TP.HCM trong dịp Tết Giáp Thìn.

Năm 2024, ngành du lịch TP.HCM đặt mục tiêu đón 6 triệu lượt khách quốc tế, 38 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch ước đạt 190.000 tỉ đồng.

T. Vũ

Bạn đang đọc bài viết Khoảng 75.000 lượt khách quốc tế đến với TP.HCM dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Xây dựng Khu, Cụm công nghiệp xanh nhìn từ Phú Xuyên (Bài 9)
Là vùng đất trăm nghề huyện Phú Xuyên có lợi thế rất lớn để phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Đầu tư xây dựng cụm công nghiệp làng nghề là hướng tạo động lực phát triển kinh tế địa phương bền vững.

Tin mới