Chủ nhật, 14/04/2024 04:43 (GMT+7)
Thứ bảy, 24/02/2024 09:00 (GMT+7)

Tuyên Quang đón khoảng 86 nghìn lượt khách dịp Tết Nguyên đán 2024

Theo dõi KTMT trên

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Tuyên Quang đón khoảng 86.000 lượt khách, ước đạt tổng thu xã hội từ du lịch ước đạt 90 tỷ đồng.

Tết Giáp Thìn năm 2024, tỉnh Tuyên Quang đã đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, mọi người mọi nhà đều có Tết; triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, an toàn giao thông, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh được đảm bảo.

Tuyên Quang đón khoảng 86 nghìn lượt khách dịp Tết Nguyên đán 2024 - Ảnh 1
Lễ hội tại Tuyên Quang.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuẩn bị trên 16.400 suất quà, trị giá gần 7 tỷ trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.... cũng trong dịp Tết, tỉnh Tuyên Quang đón khoảng 86.000 lượt khách (tăng 42 % so với cùng kỳ năm trước) ước đạt tổng thu xã hội từ du lịch ước đạt 90 tỷ đồng (tăng 45 % so với cùng kỳ). 

Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đến nay đã giải ngân được trên 700 tỷ đồng/tổng số hơn 4.730 tỷ đồng, đạt 15% kế hoạch vốn trong năm 2024. Giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đang được tập trung thực hiện, trong đó trọng tâm là dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) đoạn qua tỉnh Tuyên Quang mới đạt khoảng 60%, tiến độ giải ngân vốn đạt 34%.

Xác định đầu tư công là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, các đại biểu nhấn mạnh: Các chủ đầu tư được giao vốn năm 2024 tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình; xây dựng kế hoạch giải ngân theo từng tháng, từng quý cho từng dự án; gắn vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang - Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh các dự án ngoài ngân sách nhà nước là một trong những trọng tâm điều hành của tỉnh Tuyên Quang. Năm 2024, có 25 dự án, tổng mức đầu tư 3.871 tỷ đồng dự kiến hoàn thành. Các đại biểu cũng tập trung phân tích, làm rõ, bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với nhiều dự án chậm tiến độ; kịp thời xử lý, giải quyết các nội dung liên quan đến chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường...

Năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tăng tốc và “nước rút” để hoàn thành mục tiêu của cả nhiệm kỳ, vì vậy, nhiệm vụ đề ra trong năm là hết sức nặng nề. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần có tinh thần điều hành công việc mạnh mẽ, đồng thuận, quyết liệt.

Tập trung cao độ cho phát triển kinh tế trong đó tập trung phát triển toàn diện cả 3 lĩnh vực: Sản xuất nông, lâm nghiệp; công nghiệp; du lịch. Sản xuất nông, lâm nghiệp cần lưu ý tập trung vào sản xuất hàng hóa có giá trị gia tăng cao; phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Công nghiệp cần có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thành lập khu, cụm công nghiệp. Du lịch, cần tiếp tục đổi mới, tập trung vào khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh, tháo gỡ điểm nghẽn về hạ tầng du lịch.

Đối với dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách, tiếp tục giải quyết các nội dung vướng mắc đối với dự án theo tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp, phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang. Sử dụng ít đất đai, giá trị gia tăng cao, nộp ngân sách nhà nước lớn, bảo vệ môi trường… Để thu hút các nhà đầu tư lớn, có năng lực, thực hiện các dự án có hiệu quả kinh tế cao, tác động tích cực đến phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Tuyên Quang.

Đức Mậu

Bạn đang đọc bài viết Tuyên Quang đón khoảng 86 nghìn lượt khách dịp Tết Nguyên đán 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Truyền cảm hứng sống xanh tại VITM 2024
Không khó để nhận thấy thông điệp “du lịch xanh" đã trở thành thông điệp xuyên suốt ở rất nhiều các thương hiệu tham gia VITM 2024 - hội chợ du lịch thường niên lớn nhất được tổ chức hàng năm để đón mùa cao điểm du lịch nội địa.
Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh cùng TH true MILK
"Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” là chương trình thường niên quen thuộc của Tập đoàn TH góp phần hình thành ý thức và thói quen trong cộng đồng về tái chế bao bì, chung tay bảo vệ môi trường.

Tin mới