Cục Quản lý dược vừa cấp phép cho 1 loại thuốc Molnupiravir - điều trị Covid-19 sản xuất trong nước là Molnupiravir Stella 200 mg. Như vậy, đến nay đã có 4 loại thuốc Molnupiravir - điều trị Covid-19 sản xuất trong nước được cấp phép lưu hành.
Để sử dụng hiệu quả vaccine Covid-19, tăng tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, Bộ Y tế đề nghị tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II.
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương quyết định đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bản, đề xuất nhu cầu vaccine tiêm mũi 4 theo phân vùng quản lý trước 25/5.
Đây là chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Y tế về việc tăng cường công tác quản lý chất thải y tế, chất thải trong phòng chống dịch Covid-19.
Nhằm “cảm ơn những điều phi thường” của các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19, vừa qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức buổi Lễ tri ân, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của UBND tỉnh đến các lực lượng phòng, chống dịch.
UBND TP.Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh cấp tiểu học và lớp 6 đến trường từ 6/4. Riêng học sinh mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.
Không giống như đối tượng người từ 18 tuổi trở lên, với trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi vaccine cùng loại, không tiêm trộn với bất kỳ vaccine mRNA nào.
Theo các chuyên gia y tế, trẻ em cũng có thể diễn tiến nặng khi mắc Covid-19, có cả tình trạng hậu Covid-19 và những di chứng khác. Vì vậy, việc tiêm vaccine không chỉ bảo vệ bản thân trẻ mà còn giúp giảm đi sự lây nhiễm trong cộng đồng.
Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hà Nội nên mở cửa trường học cho trẻ mầm non, tiểu học đến trường, song cần làm tốt 2 điểm. Đó là sự đồng thuận từ phụ huynh và hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nhiệm vụ "thần tốc, thần tốc hơn nữa" trong việc tiêm vaccine; tiếp tục "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để tiêm chủng, không để sót, lọt đối tượng trong chỉ định tiêm.
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 604 kèm hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc Covid- 19. Trong đó, quy định F0 có thể ra khỏi nơi cách ly nhưng phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác.
Đây là nội dung trong công văn do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ban hành về việc tăng cường tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Trong đó đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc triển khai tiêm chủng mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.
Vốn FDI vào Việt Nam trong 2 tháng đầu năm đạt gần 5 tỷ USD. Triển vọng thu hút và giải ngân FDI của Việt Nam trong năm nay được đánh giá khả quan do nhiều yếu tố, trong đó có sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu.
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp. Trong đó, hướng dẫn 4 bước xử trí khi phát hiện học sinh F0.
Đến thời điểm hiện tại, chức năng ký số chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, chưa thể triển khai thử nghiệm như kế hoạch. Do đó, sau 2 tháng Bộ Y tế chưa thể cấp "hộ chiếu vaccine" cho người dân phục vụ đi lại, giao thương quốc tế.
Theo Bộ Y tế, phần lớn trẻ mắc Covid-19 không triệu chứng hoặc nhẹ, tỉ lệ nhập viện và tử vong ít so với người lớn. Đồng thời, có 5 mức độ phân loại bệnh ở trẻ, gồm: Không có triệu chứng; Mức độ nhẹ; Mức độ trung bình; Mức độ nặng và mức độ nguy kịch.
Trong thời gian gần đây, số ca F0 tiếp tục tăng nhanh. Theo các chuyên gia y tế nhận định, việc điều trị tại nhà sẽ tạo thuận lợi cho người bệnh, đồng thời giảm tải cho tuyến trên. Vậy F0 khi điều trị tại nhà sẽ nhận được những khoản tiền hỗ trợ nào?
Những ngày gần đây, số ca F0 trên cả nước gia tăng đột biến. Một trong những phương pháp hỗ trợ phòng và điều trị Covid-19 tại nhà được nhiều người lựa chọn là xông lá cây, tinh dầu... Vậy xông hơi phòng Covid-19 như thế nào cho đúng cách?
Theo hướng dẫn mới ban hành của Bộ Y tế, F1 tiêm đủ ít nhất 2 liều vaccine Covid-19, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm được xác định là F1 sẽ cách ly 5 ngày tại nhà.