Chủ nhật, 24/10/2021 10:48 (GMT+7)
Câu chuyện của 35 ‘chiến binh’ vì môi trường
Tháng 4 vừa qua, sự kiện của Green Life tổ chức tại TP.Hà Nội và TP.HCM thu hút hơn 20.000 người tham dự. Tại đây, tổ chức đã thu được hơn 9 tấn giấy, 2 tấn rác thải nhựa, túi nilon và kim loại, 48.700 vỏ hộp sữa, 50.000 pin và thiết bị điện tử...
Phân loại rác tại nguồn – khó hay dễ?
Quy định người dân có thể bị phạt và từ chối thu gom nếu không tự phân loại rác tại nguồn đã phản ánh quyết tâm của Chính phủ trong việc hình thành nếp sống mới trong xử lý rác thải. Tuy nhiên, liệu có thể thay đổi thói quen của người dân?
Chuyện giữ gìn môi trường ở Cồn Sơn
Mặc dù đã có trên 15 ha mặt nước đã được người dân chuyển sang nuôi thủy sản (chủ lực là cá tra) nhưng luôn đảm bảo vệ sinh môi trường về nguồn nước mặt và mùi hôi. Cạnh đó nhà máy chế biến thủy sản Miền Nam đang hoạt động trên Cồn Sơn với quy mô lớn nhưng luôn đảm bảo các tiêu chí về môi trường sống cho cư dân tại đây.
Đưa rác lên App
Chàng trai trẻ Lê Quốc Huy - người sáng lập Dự án Ralava - đã quyết định phát triển dự án của mình: Ralava - dự án xây dựng ứng dụng trên thiết bị thông minh giúp người dùng phân loại được rác thải.