Thứ năm, 20/01/2022 22:02 (GMT+7)
ACV chìm trong nợ nần vì các 'ông lớn' hàng không
Theo báo cáo tài chính của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), khoản nợ xấu của doanh nghiệp này đã tăng lên 700 tỉ đồng. Trong đó nợ xấu của Vietjet Air là 286 tỉ đồng, 250 tỉ đồng của Pacific Airlines và 115 tỉ đồng của Bamboo Airways.
Liên tiếp phát hiện nhiều tàu bay bị rách lốp tại Nội Bài
Ngày 1/12, Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài cho biết, mới đây, sau khi thực hiện chuyến bay VN415 từ Incheon (Hàn Quốc), hạ cánh xuống sân bay Nội Bài an toàn, thợ máy của hãng hàng không Vietnam Airlines đã phát hiện tàu bay Boeing B787/VN-A866 có một vết rách tại lốp.
Những sự cố hy hữu của ngành Hàng không Việt Nam
Vào ngày 18/9, chiếc Boeing 787 số hiệu VN-A870 của Vietnam Airlines cất cánh từ TP HCM đã suýt không bung càng khi hạ cánh xuống sân bay Melbourne, Australia. Nhưng trước đó cũng có rất nhiều sự cố hy hữu khác của ngành Hàng không Việt Nam.
Các hãng hàng không Việt huỷ nhiều chuyến bay do bão số 3
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng tiếp thu tàu bay đến sân bay Vân Đồn và sân bay Cát Bi trong khoảng thời gian từ 12h00 ngày 2/8 đến 12h00 ngày 3/8/2019.
Vốn chủ sở hữu 'tí hon', Vietravel có đủ lực để kinh doanh hàng không?
Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) vừa thành lập hãng bay riêng Vietravel Airlines. Với vốn chủ sở hữu chỉ 235 tỉ đồng, liệu Vietravel có xoay sở được nguồn tài chính để mua sắm máy bay, vận hành khai thác, cũng như cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Vietnam Airlines, Vietjet Air… hay không?