Chủ nhật, 24/10/2021 09:51 (GMT+7)
Sống mưu sinh bên những dòng sông 'chết'
Từ hơn 10 năm nay, người dân dọc hai bên bờ sông Ngũ Huyện Khê, đoạn chảy qua phường Phong Khê (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang phải sống chung với nguồn nước ô nhiễm, mùi khí lạ được thải ra từ hàng trăm nhà máy giấy sản xuất trên địa bàn.
Sông Cầu bao giờ hết ô nhiễm?
Nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm tại sông Cầu, sông Ngũ Huyện Khê gây bức xúc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Dù nguyên nhân gây ô nhiễm được xác định từ lâu, song việc “giải cứu” dòng sông ô nhiễm vẫn bất khả thi.
Bao giờ làng nghề Hà Nội hết ô nhiễm?
Làng nghề giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của mỗi địa phương, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Thế nhưng, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề đang ở mức báo động, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.
Khắc phục ô nhiễm tại các làng nghề
TP.Hà Nội đang bước vào giai đoạn mới của quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), nhưng bên cạnh những kết quả tích cực ban đầu trong quá trình cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân, vấn đề ô nhiễm môi trường tại các làng nghề vẫn khá nan giải cần có cách thức xử lý căn cơ.