Thứ tư, 08/12/2021 23:31 (GMT+7)
Thứ sáu, 22/10/2021 09:07 (GMT+7)

Khách đi tàu chỉ xét nghiệm khi có biểu hiện ho sốt

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường sắt, chỉ xét nghiệm khi hành khách có biểu hiện ho sốt...

Theo đó, hành khách tuân thủ nguyên tắc “5K”; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế. Hành khách chỉ phải xét nghiệm khi có một trong các biểu hiện như: Sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở…

Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong các trường hợp sau: Có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không yêu cầu xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn. Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi Covid-19 chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Khách đi tàu chỉ xét nghiệm khi có biểu hiện ho sốt - Ảnh 1
Bộ GTVT nới lỏng điều kiện cho khách đi tàu. (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, thực hiện công tác vận tải đường sắt tại Quyết định 1782 của Bộ GTVT trong giai đoạn áp dụng thí điểm từ ngày 13 - 20/10/2021, ngành Đường sắt đã tổ chức chạy hàng ngày 2 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội - TP.HCM và 1 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân bằng đường sắt rất cao. Trong những ngày qua, tỷ lệ chiếm chỗ trên các đoàn tàu luôn đạt xấp xỉ 100%.

Theo ông Nguyễn Tô Hòa, Phó giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt miền Bắc, sau 1 tuần triển khai, tại các ga có đón trả khách, việc bán vé diễn ra suôn sẻ. Từ khi tổ chức chạy tàu khách giai đoạn thí điểm từ 13/10 đến nay, nhu cầu đi tàu rất cao, các chuyến tàu hầu như kín chỗ.

Ông Vũ Anh Minh – Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, theo báo cáo của các đơn vị, hiện nay các chuyến tàu SE7/8 và SE5/6 chạy tuyến Hà Nội - TP.HCM; đôi tàu LP5/6 chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng luôn trong tình trạng đầy khách và thiếu vé.

Việc thiếu vé tàu trong những ngày này cũng là điều dễ hiểu, do các quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch và do nhu cầu của người dân đi lại 2 chiều tăng cao, trong khi tàu phải ngồi giãn cách. Trong thời gian tới, nếu lượng người đi tàu tăng cao, chúng tôi sẽ điều thêm các đôi tàu để phục vụ nhu cầu của hành khách”, ông Minh cho biết.

Xuân An

Bạn đang đọc bài viết Khách đi tàu chỉ xét nghiệm khi có biểu hiện ho sốt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Acecook Việt Nam nói gì về sản phẩm thu hồi ở Pháp?
Sản phẩm được Acecook Việt Nam sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ tháng 7/2021, sau khi xảy ra sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE) nên Acecook Việt Nam đã chủ động thu hồi.

Tin mới

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
COP26: Việt Nam với lộ trình thực hiện xu thế 'xanh'
Chiều 7/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định phát triển ít phát thải sẽ là xu thế chủ đạo để Việt Nam tiếp tục thay đổi toàn diện.