Chủ nhật, 02/04/2023 02:56 (GMT+7)
Cha mẹ cần làm gì khi trẻ sơ sinh mắc Covid-19?
Khi trẻ nhiễm Covid-19 chúng ta hoàn toàn điều trị triệu chứng cho trẻ. Các ông bố bà mẹ cần theo dõi cẩn thận, phát hiện sớm những dấu hiệu của trẻ và bình tình thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ.
Giữa một 'rừng F0' làm sao để tránh lây nhiễm?
Trong những ngày Hà Nội liên tục lập kỷ lục vè số ca nhiễm Covid-19 thì có gia đình số F0 nhiều hơn cả F1. Các chuyên gia ngành y tế đã đưa khuyến cáo cách phòng tránh lây nhiễm chéo khi sống cùng F0 để mọi người phòng tránh dịch cho bản thân và gia đình.
Tâm lý F0 'lười' khai báo?
Khi F0 đạt mức cao kỷ lục tại nhiều địa phương thì nhiều người đã có tâm lý chủ quan. Người dân tự mua test thử và cũng tự điều trị tại nhà, tình trạng này càng khiến số ca dương tính tại Hà Nội tăng không kiểm soát.
Chăm sóc trẻ em F0 tại nhà phải đặc biệt lưu ý điều gì?
Việc chăm sóc và điều trị cho trẻ F0 là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Đặc biệt số ca mắc Covid-19 ở trẻ nhỏ đang tăng với tốc độ chóng mặt, phụ huynh cần nắm chắc một số dấu hiệu trẻ em F0 chuyển nặng và những yếu tố nguy cơ có thể làm bệnh nặng.
Những điều F1 nhất định phải biết
F1 phải thực hiện cách ly y tế 5 ngày tại nhà, nơi lưu trú hoặc các khu vực đủ điều kiện cách ly khác do cơ quan, tổ chức, đơn vị địa phương, trường học bố trí, thiết lập kể từ ngày phơi nhiễm cuối cùng.