Thứ sáu, 03/12/2021 20:55 (GMT+7)
Nghệ thuật Ẩm thực ngày Tết trong Hoàng cung triều Nguyễn
Trong hơn một thế kỷ triều Nguyễn đóng đô ở Cố đô Huế, những món ăn truyền thống được chọn lọc, phát triển lên tầm nghệ thuật ẩm thực cung đình. Ngày nay, nghi lễ cúng bái và trổ tài nữ công gia chánh trong dịp Tết cổ truyền của người Việt nói chung và của người Huế nói riêng được lưu truyền, trở thành một nét văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc.
Chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ danh tiếng bậc nhất xứ Huế
Báo Quốc (phường Phường Đúc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) là tên một ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất xứ Huế, bởi vẻ đẹp trang nghiêm, thanh tịnh. Bên cạnh đó, chùa Báo Quốc còn là trung tâm tu học có vai trò quan trọng bậc nhất trong hệ thống đền chùa tại cố đô Huế.
Ngắm đồi Vọng Cảnh bên dòng Hương Giang
Đồi Vọng Cảnh nằm soi mình bên dòng Hương Giang, là danh thắng nổi tiếng của du lịch Huế. Đứng ở đây, du khách có thể nhìn bao quát bức tranh phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của xứ Huế.
Người cuối cùng lưu giữ nghề may gối cung đình Huế
Ngôi nhà nhỏ ở thôn Giáp Đông (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) nơi cụ Huệ - người cuối cùng của triều Nguyễn vẫn miệt mài may những chiếc gối trái dựa cung đình như cách để lưu giữ nét văn hóa đặc sắc ở mảnh đất Cố đô.
Huế đẹp "nao lòng" dưới bóng hàng cây xanh cổ thụ
Nhắc đến Cố đô Huế, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp cổ xưa, yên bình và thơ mộng. Những nét đẹp này được tích lũy từ những gánh hàng rong, những chiếc xích lô nối đuôi nhau..., và không thể không nói đến những hàng cây cổ thụ đi cùng năm tháng.
Vẻ đẹp cố đô
Cố đô Huế - một mảnh đất thơ, mảnh đất của đền đài, lăng tẩm, nơi chất chứa bao câu chuyện lịch sử. Cho đến ngày hôm nay, dù trải qua bao biến thiên lịch sử, Huế vẫn bảo tồn được chân dung của một kinh đô, bảo tồn được "Một kiệt tác về thơ kiến trúc đô thị" với hàng trăm công trình nghệ thuật tuyệt mỹ, phong phú và đậm đà bản sắc truyền thống dân tộc.