Thứ sáu, 21/01/2022 04:16 (GMT+7)
Hà Nội: Tăng cường phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão
Để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND thành phố đề nghị tăng cường tuyên truyền, phổ biến và yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng.
2021 - Một năm dự báo thiên tai bất thường
Phòng chống thiên tai chưa bao giờ là công việc phải ngừng nghỉ ở nước ta. Một nước gần Biển Đông, với vị trí địa lý đặc biệt chúng ta thường xuyên chịu tác động mạnh của thiên tai, nhất là các cơn bão nhiệt đới khi đến mùa.
Không đợi nước đến chân mới nhảy
3/4 thời gian của năm 2020 đã trôi qua, nước ta chứng kiến nhiều thảm họa tự nhiên khốc liệt. Khô khát, hạn mặn, lũ lụt… các hiện tượng thời tiết cực đoan đều có điểm chung là hậu quả tàn khốc, không thể lường trước về quy mô và mức độ. Dù đã được dự báo trước, song dường như chúng ta vẫn “ngỡ ngàng” trước những tổn thất phải gánh chịu.
Đà Nẵng: Xây dựng phương án ứng phó với thảm họa động đất, sóng thần
UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch ứng phó thảm họa động đất, sóng thần trên địa bàn thành phố. Theo đó, về công tác phòng ngừa, thành phố đầu tư xây dựng cơ bản các công trình ứng phó thảm họa, triệt để tận dụng địa hình, công trình và đầu tư trang thiết bị cảnh báo sóng thần, các trạm quan trắc cảnh báo môi trường...