Thứ bảy, 23/09/2023 08:06 (GMT+7)
Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đất, đá để bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
Nhằm quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao đất cho địa phương quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và phục hồi môi trường tại các khu vực đã khai thác. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Tân Trường và xã Tùng Lâm, thuộc thị xã Nghi Sơn và mỏ đá vôi tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.
Trung tâm hành chính hơn 650 tỉ đồng ở Thanh Hóa sắp đi vào hoạt động
Sau gần 2 năm khởi công xây dựng, Trung tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 9/12/2019. Đây là dự án trọng điểm theo hình thức đối tác công tư, với tổng mức vốn đầu tư hơn 650 tỉ đồng. Nơi đây hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai sáng lạn với hàng trăm nghìn “thị dân”.
Điểm mặt những dự án 'siêu khủng' đổ bộ vào Thanh Hóa
Gần đây, không chỉ có Sun Group hay Sao Mai mà nhiều Tập đoàn lớn như T&T, Erowindow và Flamingo cũng tấp nập đầu tư vào Thanh Hóa, khiến cho thị trường bất động sản ở địa phương này trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Những siêu dự án từ các doanh nghiệp này đã giúp xứ Thanh thay da đổi thịt từng ngày. Tuy nhiên, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với "miền đất hứa" này.
Thephaco - Từ quá khứ huy hoàng đến việc 'bán máu' tránh lỗ
Thephaco, Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa (tiền thân là Quốc doanh dược phẩm thành lập ngày 10/4/1961) được chuyển đổi từ Công ty Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa ngày 1/12/2002 theo quyết định số: 3664/QĐ – CT ngày 05/11/2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.