Thứ hai, 27/05/2024 01:10 (GMT+7)
Thứ hai, 15/04/2024 11:30 (GMT+7)

Thanh Hóa: Cấp phép môi trường cho doanh nghiệp tại mỏ đá vôi núi Hang Lòn

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định cấp Giấy phép môi trường cho Công ty TNHH Hoàng Tuấn tại mỏ khai thác và chế biến đá vôi làm VLXD thông thường (núi Hang Lòn, xã Hà Tân, huyện Hà Trung).

Theo đó, tại Quyết định số 39/GP-UBND ngày 12/4/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định: Cấp phép cho Công ty TNHH Hoàng Tuấn địa chỉ tại Khu Công nghiệp và Đô thị Hoàng Long, phường Long Anh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của “Mỏ khai thác và chế biến đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường (giai đoạn nâng công suất 128.000 m3 đá nguyên khối/năm) tại núi Hang Lòn, xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa”.

Thanh Hóa: Cấp phép môi trường cho doanh nghiệp tại mỏ đá vôi núi Hang Lòn - Ảnh 1
Thời hạn Giấy phép môi trường cấp cho Công ty TNHH Hoàng Tuấn tại mỏ đá vôi Hang Lòn là 10 năm (từ 20/4/2024 - 20/4/2034). (Ảnh minh hoạ)

Công ty TNHH Hoàng Tuấn có quyền, nghĩa vụ theo quy định tại Điều 47 Luật Bảo vệ môi trường và có trách nhiệm chỉ được phép thực hiện các nội dung cấp phép sau khi đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tương ứng; vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý chất thải bảo đảm chất thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; có biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường; quản lý nước thải, chất thải theo quy định của pháp luật. Chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm, tiếng ồn, độ rung không đạt yêu cầu cho phép tại Giấy phép này và phải dừng ngay việc xả nước thải, khí thải, phát sinh tiếng ồn, độ rung để thực hiện các biện pháp khắc phục theo quy định của pháp luật; thực hiện đúng, đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường trong Giấy phép môi trường này và các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; báo cáo kịp thời về cơ quan cấp giấy phép môi trường, cơ quan chức năng ở địa phương nếu xảy ra các sự cố đối với các công trình xử lý chất thải, sự cố khác dẫn đến ô nhiễm môi trường; trong quá trình thực hiện nếu có thay đổi khác với các nội dung quy định tại Giấy phép này, phải kịp thời báo cáo đến cơ quan cấp phép.

Thời hạn của Giấy phép là 10 năm (từ ngày 20 tháng 4 năm 2024 đến ngày 20 tháng 4 năm 2034). UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hà Trung và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội dung cấp phép, yêu cầu bảo vệ môi trường đối với dự án được cấp phép theo quy định của pháp luật; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm; chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND tỉnh về nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các yêu cầu bảo vệ môi trường, chất lượng chất thải và tiếng ồn của dự án được cấp phép ra môi trường.

Quyết định cũng nêu rõ phạm vi, quy mô, công suất của dự án đầu tư với tổng diện tích là 7,48 ha, trong đó: Diện tích khu vực khai thác là 6,11 ha và diện tích khu vực khai trường là 1,37 ha. Dự án có tiêu chí về môi trường như dự án đầu tư nhóm II theo quy định tại Phụ lục IV, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP. Về quy mô: Dự án có tiêu chí như dự án nhóm C (phân loại theo tiêu chí quy định của pháp luật về đầu tư công).

Đối với các nội dung cấp phép môi trường và yêu cầu về bảo vệ môi trường kèm theo như: Được phép xả nước thải ra môi trường và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường; bảo đảm các yêu cầu về bụi, khí thải ra môi trường và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường; bảo đảm giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường; yêu cầu về quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường… được quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Giấy phép này.

Đình Đông

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Cấp phép môi trường cho doanh nghiệp tại mỏ đá vôi núi Hang Lòn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới