Chủ nhật, 05/02/2023 09:04 (GMT+7)
Thứ năm, 04/08/2022 07:00 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

Theo dõi KTMT trên

Cập nhật Tỷ giá USD mới nhất tại thế giới và trong nước hôm nay 4/8. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD chợ đen được cập nhật mới nhất.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 2/8

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 6h30 hôm nay 4/8, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,14%, đạt mốc 106,11.

Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế - Ảnh 1

Đồng USD tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong ngành dịch vụ của Mỹ trong tháng 7, trong khi các bình luận “diều hâu” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này cũng ủng hộ đồng bạc xanh.

Trong một tuyên bố riêng, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cũng để ngỏ khả năng có một đợt tăng lãi suất lớn khác vào tháng 9 nhưng báo hiệu sự thận trọng về chính sách.

Hơn nữa, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hy vọng Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát, và bày tỏ sự tin tưởng rằng nền kinh tế có thể đạt được một hạ cánh mềm.

Chỉ số USD, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã giảm xuống từ mức cao nhất trong hai thập kỷ vào giữa tháng 7 khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào việc tăng lãi suất của Fed.

Tuy nhiên, một bộ ba quan chức Fed đã phát tín hiệu hôm thứ Ba rằng Ngân hàng Trung ương vẫn "hoàn toàn thống nhất" về việc tăng lãi suất lên mức có thể làm giảm lạm phát cao nhất của Mỹ kể từ những năm 1980, nâng chỉ số USD lên 0,8%.

Các nhà phân tích tiền tệ cho biết những xích mích sau chuyến thăm cấp cao nhất của Mỹ tới Đài Loan trong 25 năm qua có thể sẽ giúp hỗ trợ USD trú ẩn an toàn.

Trung Quốc lên án chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và bắt đầu sáu ngày diễn tập quân sự xung quanh Đài Loan, khi Pelosi ca ngợi hòn đảo tự trị là "một trong những xã hội tự do nhất trên thế giới".

Các nhà phân tích cho biết, nếu không có sự leo thang hơn nữa việc đặt cược tăng lãi suất của Mỹ có thể vẫn là động lực chính cho động thái của USD.

"Rõ ràng là các quan chức Fed đã nghĩ rằng những người tham gia thị trường đã đi quá xa trong việc loại bỏ kỳ vọng tăng lãi suất", các nhà phân tích tiền tệ tại MUFG cho biết trong một ghi chú. "Những bình luận diều hâu của Fed đã có tác động ngay lập tức".

JPY đã mất hơn 1% so với USD vào thứ Ba, giảm 0,1% trong ngày ở mức 133,355 JPY mỗi USD.

Đồng Euro tăng 0,2% lên 1,01855 USD, mặc dù dữ liệu riêng biệt cho thấy sự sụt giảm hàng tháng trong cả hoạt động kinh doanh và doanh số bán lẻ trong khu vực đồng Euro.

GBP cũng tăng giá so với USD, tăng 0,2% ở mức 1,21770 USD, trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm, theo đó dự kiến sẽ tăng lãi suất lần thứ 6 liên tiếp.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 4/8

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 3/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng ở mức: 23.163 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế - Ảnh 2

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 đồng - 23.400 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23.250 đồng - 23.530 đồng

VietinBank: 23.180 đồng - 23.620 đồng

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 22.830 đồng – 24.242 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23.451 đồng - 24.517 đồng

VietinBank: 22.929 đồng - 24.219 đồng

Hà Lan

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.