Thứ bảy, 22/01/2022 12:49 (GMT+7)
Chăn nuôi bền vững để bảo vệ môi trường
Cùng với sự phát triển của ngành chăn nuôi là sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến môi trường, sức khỏe, đời sống của con người. Để chăn nuôi phát triển bền vững thì công tác xử lý môi trường trong chăn nuôi phải được thực hiện tốt và triệt để.
Hành trình khám phá nét đẹp nông thôn mới
Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thời gian qua nhiều địa phương đã đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế cùng với đó là xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.
Nâng cao năng lực phòng chống thiên tai trong xây dựng nông thôn mới
Để củng cố lực lượng phòng chống thiên tai từ cơ sở, Trung tâm Chính sách Kỹ thuật Phòng chống thiên tai (PCTT) – Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực PCTT trong xây dựng nông thôn mới cho lực lượng xung kích PCTT tại xã Tân Quới, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.
Mê mẩn không khí trong lành nhìn từ trên cao của vùng bãi ngang Điền Hòa
Về Điền Hòa hôm nay, mỗi người đều cảm nhận được sức sống mới, sự chuyển mình mạnh mẽ trên vùng đất ven biển. Những cánh đồng xanh trải dài, những con đường rộng mở, những ngôi nhà cao tầng san sát…tất cả đều minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ, bứt phá của mỗi làng quê.
Đề xuất bộ tiêu chí về môi trường trong xây dựng NTM giai đoạn sau năm 2020
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều ngày 3/12, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân yêu cầu, Tổng cục Môi trường cần phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá cụ thể các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2020, từ đó đề xuất bộ tiêu chí chung cho giai đoạn mới sau năm 2020.
Bức tranh toàn cảnh về xây dựng Nông thôn mới ở Thanh Hóa
Xây dựng Nông thôn mới (NTM) - một chủ trương lớn mang tầm chiến lược của Đảng và Nhà nước ta. Sau 10 năm triển khai, với cách tiếp cận sáng tạo, phù hợp, chương trình “Xây dựng Nông thôn mới” của tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, đời sống của nhân dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn chuyển biến theo hướng tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, sau khi rút ra những bài học kinh nghiệm, cũng đòi hỏi Thanh Hóa phải nỗ lực đưa ra những giải pháp phù hợp.
Mục tiêu xây dựng nông thôn mới đến năm 2025
Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn sau năm 2020 hướng tới đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn giàu có và thịnh vượng, tiệm cận với khu vực đô thị; đến năm 2025, 80% số xã trong cả nước đạt chuẩn nông thôn mới, không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí.
Đổi thay từ phong trào xây dựng nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng được triển khai trên phạm vi nông thôn toàn quốc từ năm 2010 thông qua bộ tiêu chí quốc gia (gồm 19 tiêu chí). Sau gần 10 năm thực hiện, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của người dân, phong trào xây dựng NTM đã đạt được nhiều kết quả hết sức to lớn, tạo sự thay đổi quan trọng bộ mặt nông thôn, đồng thời cũng cho thấy đây là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân.