Thứ ba, 23/07/2024 22:48 (GMT+7)
Thứ hai, 24/06/2024 09:41 (GMT+7)

Yên Khánh là huyện đầu tiên của tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Theo dõi KTMT trên

Huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình vừa được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Thời gian qua, huyện Yên Khánh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân trong thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, hoàn thiện các tiêu chí và trở thành điểm sáng của tỉnh Ninh Bình về xây dựng nông thôn mới. Theo Quyết định số 551/QĐ-TTg ngày 21/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Yên Khánh đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Yên Khánh là huyện đầu tiên của tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao - Ảnh 1
Yên Khánh là huyện đầu tiên của tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao đã giúp bộ mặt nông thôn Yên Khánh khởi sắc rõ nét; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên; môi trường, cảnh quan đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn; đô thị được tăng cường đầu tư theo hướng văn minh hiện đại; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên; các thiết chế văn hóa tại cơ sở được tăng cường, sử dụng có hiệu quả; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, nâng cấp đồng bộ, liên thông, hiện đại tạo động lực cho phát triển.

Đến nay, huyện này đã có 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó có 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu; 186/268 thôn, xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện đã hoàn thành 09/09 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, được các sở, ngành của tỉnh thẩm tra, xác nhận theo quy định; 99,75% tỷ lệ người dân hài lòng đối với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Ninh Bình có trách nhiệm công bố và khen thưởng huyện Yên Khánh theo quy định; chỉ đạo UBND huyện Yên Khánh tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Yên Khánh là huyện đầu tiên của tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dư địa đầu tư tại Long An còn rất lớn!
Hiện tại, tỉnh Long An đang mời gọi đầu tư ở nhiều hạng mục vì quỹ đất còn nhiều nên sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư.