Thứ ba, 30/11/2021 10:09 (GMT+7)
Khám phá Việt Nam, nhìn từ lưng chừng trời
Dọc vùng đất hình chữ S với biết bao nhiêu cảnh đẹp từ làng quê yên bình đến đường phố không ngủ. Tất cả tạo nên những điểm đặc trưng của đất nước truyền thống thu hút vạn vị khách trên thế giới, nó đặc biệt hơn dưới một góc nhìn khác lạ.
Cần thu phí xử lý nước thải làng nghề
Những năm qua, dù Hà Nội đã nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm ở các làng nghề nhưng thực tế cho thấy, hệ thống văn bản chính sách hiện nay còn thiếu các quy định để nâng cao hiệu quả xử lý ô nhiễm.
Bao giờ làng nghề Hà Nội hết ô nhiễm?
Làng nghề giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của mỗi địa phương, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Thế nhưng, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề đang ở mức báo động, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.
Lấp lóa nón làng Rền
Trầm tích văn hóa của làng Rền (xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã thu hút tôi về nơi đây, với “rừng cọ đồi chè” xanh bát ngát. Dẫn vào làng là cánh đồng lúa rất đỗi bình yên. Từ đầu làng, những ngôi nhà tươi mới nằm xen dưới tán cọ lâu năm tạo cảm giác thân thương và tôi được “phượt làng” theo đúng nghĩa.
Làng chiếu ngoài ốc đảo
Nguồn nguyên liệu ngày càng thu hẹp, thu nhập thấp từ nghề làm chiếu truyền thống khiến làng nghề chiếu cói Bàn Thạch (Quảng Nam) đứng trước nguy cơ mai một.
Hà Nội đánh giá thực trạng môi trường làng nghề năm 2020
Nhằm đánh giá môi trường làng nghề, xác định những bất cập và cải thiện môi trường phù hợp với điều kiện thực tế của từng làng nghề, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai hỗ trợ đánh giá tác động môi trường làng nghề năm 2020.