Thứ năm, 23/05/2024 04:23 (GMT+7)
Chủ tịch nước gửi tình cảm thân thương tới đồng bào
Đúng thời khắc Giao thừa chuyển giao năm cũ Tân Sửu 2021 sang Năm Mới Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể đồng bào, chiến cả nước.
Hổ: Thần thú dũng mãnh trong tiềm thức người Việt
Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt, hổ là một biểu tượng bao gồm rất nhiều lớp văn hóa. Con hổ biểu tượng của sự hùng cường, thể hiện sức mạnh vô song được người dân sùng bái thờ cúng tại một số đình chùa, miếu mạo.
Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần
Theo quan niệm của người Việt, những hoạt động trong ngày đầu năm mới sẽ quyết định vận hạn trong cả một năm. Do đó, ông bà xưa đã rút ra những điều kiêng kỵ ngày Tết mà con cháu cần lưu tâm để có 1 năm mới vạn sự hanh thông.
Lo Tết
Chắc chỉ trẻ nhỏ vô tư là không “lo” Tết còn người lớn, đặc biệt là người chủ gia đình, người giữ tay hòm chìa khóa thì đã quan tâm đến Tết từ trước đó vài tháng. Tôi dùng chữ “lo” ở đây với hai nghĩa là “lo liệu và “lo lắng” với những cung bậc khác nhau.
Khám phá bí quyết luộc bánh chưng xanh mướt
Là một món ăn truyền thống của người Việt, bánh chưng được ví như linh hồn của bữa cơm ngày trọng đại, đặc biệt là ngày Tết. Những mẹo luộc bánh chưng xanh trong dịp Tết Nguyên đán cũng là một trong những nét tinh tế của ẩm thực truyền thống.