Thứ ba, 24/05/2022 23:02 (GMT+7)
Thứ ba, 25/01/2022 16:00 (GMT+7)

Hà Nội: Đảm bảo mọi người dân đón Tết vui tươi, an toàn

Lãnh đạo TP.Hà Nội đề nghị các đơn vị, sở ngành, UBND các quận huyện, thị xã chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

UBND TP.Hà Nội  vừa tổ chức Hội nghị Giao ban công tác văn hoá – xã hội TP.Hà Nội đầu năm 2022. Tại Hội nghị, đại diện các quận, huyện cũng đã báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý I năm 2022, nội dung tập trung vào việc tạm dừng các hoạt động tổ chức lễ hội.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả, linh hoạt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19; Khống chế dịch bệnh, thực hiện các tiêu chí thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi; Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương án ứng phó, giải quyết tình huống để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hà Nội: Đảm bảo mọi người dân đón Tết vui tươi, an toàn - Ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao kết quả khối văn hoá – xã hội đã đạt được trong năm 2021. Trong năm quý I năm 2022, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị các sở ngành, quận huyện thực hiện các nhiệm vụ chung gồm: Rà soát các chỉ tiêu năm 2022 để có các báo cáo điều chỉnh kịp thời, đặc biệt là các nội dung liên quan đến Chương trình 06, 07 và 08 của Thành uỷ.

Đề nghị các đơn vị, sở ngành, UBND các quận huyện, thị xã chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đặc biệt gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo để đảm bảo mọi gia đình đều có Tết; mọi người đón Tết vui tươi, an toàn.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người dân và DN, các đơn vị của TP giải quyết các công việc theo đúng tiến độ, không để tồn đọng; Để chuẩn bị kỳ họp HĐND thành phố vào tháng 3, các đơn vị, sở ngành căn cứ vào chương trình hành động, kế hoạch, có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng; Trong các buổi họp giao ban, đề nghị Văn phòng UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị gửi báo cáo trước 1 tuần để tổng hợp và các đơn vị khác tham gia ý kiến; Căn cứ ý kiến tổng hợp trước các buổi họp, đề nghị các sở ngành có ý kiến trả lời các đơn vị đầy đủ để kịp thời nắm bắt, thực hiện.

Hà Nội: Đảm bảo mọi người dân đón Tết vui tươi, an toàn - Ảnh 2
Lãnh đạo TP.Hà Nội đề nghị các đơn vị, sở ngành, UBND các quận huyện, thị xã chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Về nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị ngành y tế tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Nhâm Dần theo chỉ đạo của T.Ư và TP; Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị triển khai chiến dịch tiêm vaccine từ 1/2 - 28/2 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Chuẩn bị tuyệt đối an toàn công tác VSATTP, bố trí cán bộ y tế trực 24/24 chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Với lĩnh vực văn hoá và thể thao, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở VH&TT, UBND các quận huyện, thị xã thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức lễ hội theo chỉ đạo của T.Ư và TP; Giao Sở VH&TT tăng cường đôn đốc, kiểm tra tuyên truyền trực quan chào mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần và kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Giao Sở VH&TT chủ động chuẩn bị, tham mưu dự thảo lễ kỷ niệm 120 ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc; Quận Nam Từ Liêm phối hợp với Sở VH&TT và các đơn vị thành phố, Bộ VHTT&DL, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đảm bảo an ninh, phòng chống dịch trong trận đấu vòng loại FIFA World Cup gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2/2022. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị Sở VH&TT, các địa phương phối hợp trong lĩnh vực quản lý, bảo tồn, phát huy các giá dị của di tích, di sản trên địa bàn thành phố.

Về lĩnh vực giáo dục, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị, Sở GD&ĐT có hướng dẫn, diễn tập, phối hợp với địa phương để tạo điều kiện tốt nhất đón học sinh quay trở lại trường học; Phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch về công nhận mới, công nhận lại các trường chuẩn quốc gia.

Sở TT&TT đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, phòng chống dịch Covid-19 trên báo chí và hệ thống thông tin cơ sở; Tiếp tục triển khai đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố 2025; Chuẩn bị các điều kiện để thành lập Trung tâm báo chí của TP.Hà Nội; Tiếp nhận phần mềm quản lý người nhiễm Covid-19 đảm bảo tính bảo mật, sử dụng theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị Sở KH&ĐT, Sở Tài chính hỗ trợ các sở ngành, địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, công việc; tránh để các đơn vị đề xuất để lâu, khó khăn trong tổ chức thực hiện.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đảm bảo mọi người dân đón Tết vui tươi, an toàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc: CSGT lội nước giúp dân đẩy xe chết máy
Do mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bị ngập nặng. Lực lượng CSGT Vĩnh Phúc đã lội nước giúp người dân khắc phục sự cố xe chết máy trong lúc làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại các điểm ngập lụt nặng.

Tin mới

Tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5
Mưa lớn kéo dài gây ngập úng miền Bắc; Lùi thời hạn trình Luật Đất đai (sửa đổi); Xử lý gần 50 nghìn trường hợp vi phạm môi trường ở Hà Nội; Đà Nẵng đầu tư 300 triệu theo dõi quan trắc phóng xạ môi trường... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5.
Tình trạng phân lô bán nền: Cấm hay quản?
Tình trạng phân lô bán nền hiện nay đang diễn ra tràn lan ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, căn bệnh “không quản được thì cấm” đã trầm kha đến mức cần phải nhanh chóng trị tận gốc, nếu không muốn nó tiếp tục cản trở, thậm chí kéo lùi sự phát triển.