Thứ năm, 23/05/2024 04:00 (GMT+7)
Sa mạc hóa hệ quả của suy kiệt nguồn nước
Chưa bao giờ tài nguyên nước lại trở nên quý hiếm như những năm gần đây khi nhiều dòng sông bị suy thoái, nước trong các ao, hồ cạn kiệt, ô nhiễm vào mùa khô, trong khi nguồn nước ngầm ngày càng suy giảm do khai thác quá mức.
Giám đốc Sở TN&MT lo ngại 'béo có khi do uống nước bẩn'
Trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra ngày 12/12, đại biểu Lê Thị Như Hoa (đoàn đại biểu huyện Quảng Xương) đã đặt ra câu hỏi chất vấn ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường (TN&MT) về các vấn đề liên quan đến môi trường. Trả lời các đại biểu, ông Đào Trọng Quy cho rằng: “béo có khi là do uống nước bẩn”.
Rác thải điện tử những 'sát thủ' nguy hại cho môi trường
Theo thống kê của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), trong rác thải điện tử có chứa hơn 1.000 hợp chất khác nhau, chủ yếu là thành phần kim loại nặng, kim loại quý, các chất hữu cơ cao phân tử khác… trong đó có chứa nhiều chất độc hại gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Sơn La: Khẩn trương xác minh nguyên nhân ô nhiễm nước Mai Sơn
Liên quan đến sự cố ô nhiễm nguồn nước cấp tại Trạm cấp nước Nà Sản, thuộc Xí nghiệp Cấp nước Mai Sơn, làm 800 hộ dân huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bị mất nước sinh hoạt từ ngày 18/11 tới nay, huyện Mai Sơn đã tiến hành rà soát, xác minh nguyên nhân gây ô nhiễm. Trước mắt, nghi ngờ nguyên nhân ô nhiễm do sơ chế cà phê.