Thứ ba, 23/07/2024 21:21 (GMT+7)
Thứ tư, 31/03/2021 14:23 (GMT+7)

Nỗ lực mới của Google nhằm chống lại tình trạng biến đổi khí hậu

Theo dõi KTMT trên

Theo Google, nếu kích hoạt tính năng mới, ứng dụng Maps sẽ đề xuất các tuyến đường "thân thiện với môi trường" cho các lái xe nếu những tuyến đường tương đương khác mất cùng thời gian.

Nỗ lực mới của Google nhằm chống lại tình trạng biến đổi khí hậu - Ảnh 1
(Nguồn: Google)

Ngày 30/3, hãng công nghệ Google thông báo ứng dụng bản đồ và chỉ đường Maps sẽ bắt đầu đề xuất với các tài xế đi theo các tuyến đường có mức khí phát thải carbon ước tính thấp nhất dựa trên mật độ giao thông, các đoạn đường dốc và một số yếu tố khác.

Google cho hay tính năng mới này sẽ được triển khai trước tiên tại Mỹ vào cuối năm nay, tiếp đó là các nước khác, như một phần trong cam kết của hãng trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu thông qua các dịch vụ của "gã khổng lồ" này.

Theo Google, nếu kích hoạt tính năng này, ứng dụng Maps sẽ đề xuất các tuyến đường "thân thiện với môi trường" cho các lái xe nếu những tuyến đường tương đương khác mất cùng thời gian.

Tuy nhiên, nếu các tuyến đường thay thế có thời gian di chuyển nhanh hơn, Maps sẽ đưa ra các lựa chọn để người dùng so sánh lượng khí thải ước tính.

Giám đốc mảng sản phẩm của Google, ông Russell Dicker, cho rằng người dùng có thể tìm thấy một lựa chọn "thân thiện với môi trường" mà không hề mất thời gian hoặc bị thiệt thòi gì.

Google cho biết những ước tính về lượng khí phát thải có được dựa trên các thử nghiệm trên các loại phương tiện và loại đường bộ khác nhau và dựa trên dữ liệu của Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) của Chính phủ Mỹ.

Dù chưa rõ tác động của tính năng mới của ứng dụng Maps, song một nghiên cứu với sự tham gia của 20 người được thực hiện tại Đại học bang California, Long Beach, hồi năm ngoái cho thấy những người tham gia có xu hướng cân nhắc lượng khí thải carbon trong việc lựa chọn tuyến đường.

Kể từ tháng Sáu tới, ứng dụng Maps của Google sẽ bắt đầu đưa ra cảnh báo đối với các tài xế về việc di chuyển qua các vùng có mức khí thải thấp, nơi một số phương tiện bị hạn chế ở Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

(TTXVN/Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Nỗ lực mới của Google nhằm chống lại tình trạng biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP.Hải Phòng triển khai phát triển hạ tầng số giai đoạn 2024-2025
Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển hạ tầng số trên địa bàn giai đoạn 2024-2025. Theo kế hoạch, phát triển hạ tầng số nhằm thúc đẩy chương trình chuyển đổi số toàn diện của thành phố này.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong cảnh báo sớm thiên tai
Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt mục tiêu nâng cao độ tin cậy dự báo khí tượng thủy văn hàng ngày trong điều kiện thời tiết bình thường. Đáng chú ý sẽ nâng cao độ tin cậy dự báo khí tượng thủy văn bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Tin mới

Dư địa đầu tư tại Long An còn rất lớn!
Hiện tại, tỉnh Long An đang mời gọi đầu tư ở nhiều hạng mục vì quỹ đất còn nhiều nên sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư.