Thứ sáu, 21/06/2024 21:36 (GMT+7)
Chủ nhật, 26/05/2024 10:30 (GMT+7)

Nam Định: Cơ quan chức năng xử phạt hành chính 78 tàu cá vi phạm khai thác IUU

Theo dõi KTMT trên

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện, xử lý phạt hành chính 78 vụ/81 đối tượng vi phạm các quy định về khai thác IUU với tổng số tiền 719 triệu đồng

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng trong tỉnh đã phát hiện, xử lý phạt hành chính 78 vụ/81 đối tượng vi phạm các quy định về khai thác IUU với tổng số tiền 719 triệu đồng.

Trong đó, UBND huyện Hải Hậu xử phạt vi phạm hành chính trên 142 triệu đồng/5 vụ/6 đối tượng do 1 tàu không có Giấy chứng nhận có đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 5 tàu không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình (GSHT) trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m.

Nam Định: Cơ quan chức năng xử phạt hành chính 78 tàu cá vi phạm khai thác IUU - Ảnh 1
Lực lượng chức năng việc kiểm tra việc chấp hành quy định IUU tại huyện Giao Thủy.

Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 275 triệu đồng/22 vụ/24 đối tượng với các lỗi vi phạm: Tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản trái phép; thuyền trưởng không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định; hết hạn an toàn kỹ thuật tàu cá; không duy trì hoạt động thiết bị GSHT trong quá trình tàu cá hoạt động trên biển; không viết số đăng ký tàu cá theo quy định; không chấp hành việc kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng; thiếu thủ tục giấy tờ.

Sở NN&PTNT xử phạt vi phạm hành chính 51 vụ/51 đối tượng với số tiền trên 301 triệu đồng với các lỗi vi phạm chủ yếu là: Không duy trì hoạt động thiết bị GSHT trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m; không thông báo các thông tin theo quy định cho tổ chức quản lý cảng cá trước khi rời cảng cá theo quy định; không viết số đăng ký tàu cá theo quy định; tàng trữ công cụ kích điện; hết hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật; không có chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng...

Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá tỉnh đã lập biên bản gửi Thanh tra Sở NN&PTNT xử phạt vi phạm hành chính 3 tàu cá, tổng số tiền trên 53 triệu đồng do 2 tàu không duy trì hoạt động thiết bị GSHT trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m; 1 tàu không thông báo các thông tin cho tổ chức quản lý cảng cá trước khi rời cảng cá theo quy định.

PV

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Cơ quan chức năng xử phạt hành chính 78 tàu cá vi phạm khai thác IUU. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm IUU
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã có 22 tàu cá bị xử phạt vì lỗi vi phạm ngắt kết nối thiết bị giám sát hành trình khi đi đánh bắt với tổng số tiền 481 triệu đồng.
LuxGroup tặng 25 bồn chứa nước cho người dân Hà Giang
Ngày 15/6 vừa qua, Tập đoàn LuxGroup đã trao tặng 25 bồn chứa nước cho người dân nghèo tại thôn Lũng Thầu (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn), nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước trầm trọng ở khu vực cao nguyên đá Hà Giang.

Tin mới