Chủ nhật, 23/06/2024 18:28 (GMT+7)
Thứ bảy, 25/05/2024 05:53 (GMT+7)

Chàng trai quê Nam Định lấy búa đập tường cứu sống 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính

Theo dõi KTMT trên

Mặc cho ngọn lửa và sức nóng đang bùng lên, anh Đồng Văn Tuấn (quê Nam Định) cởi trần, leo lên thang, dùng hết sức bình sinh đập những nhát búa thật mạnh để phá tường. Sự dũng cảm của anh đã cứu sống 3 người trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội).

Rạng sáng 24/5, tại căn nhà 5 tầng ở số 1, ngách 43/98/31 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 14 người tử vong, nhiều người bị thương.

Nghe thấy tiếng nổ từ nhà bên cạnh, anh Đồng Văn Tuấn và anh Hoàng Tuấn (cùng sinh năm 2003, quê Nam Định) chạy ra khỏi phòng, thấy khói lửa đã bao trùm nhà hàng xóm. Hai anh và những người ở đây hô hoán cứu người. Lập tức nhiều bình chữa cháy và các phương tiện của người dân trang bị được đưa ra cứu hộ ban đầu.

Lúc này, ngọn lửa đã bao trùm gần như khắp căn nhà, anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Tuấn thấy chỉ còn duy nhất vị trí giáp ranh với nhà bên cạnh có thể leo lên để cứu người bên trong. Lên tới tầng 3 của căn nhà bị cháy, anh Hoàng Tuấn giữ thang, anh Đồng Văn Tuấn leo lên dùng búa đập bức tường để các nạn nhân mắc kẹt chui ra. “Lúc đó hiện trường hỗn loạn, nhìn thấy chỉ còn một lối duy nhất không có lửa bao vây, tôi với 2 anh em khác leo thang lên rồi đập tường của căn nhà”, anh Hoàng Tuấn kể. Sau khi phá tường nhà, lần lượt 3 người được cho là trong một gia đình chui ra; trong đó có 2 người lớn và một trẻ em.

Chàng trai quê Nam Định lấy búa đập tường cứu sống 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính - Ảnh 1
Anh Hoàng Tuấn - Chàng trai 21 tuổi quê Nam Định là người giữ thang.
Chàng trai quê Nam Định lấy búa đập tường cứu sống 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính - Ảnh 2
Anh Đồng Văn Tuấn là người leo lên thang đập búa phá tường.

Anh Hoàng Tuấn cho biết, sau khi cứu được 3 người dù rất muốn cứu thêm những người khác nhưng lúc này ngọn lửa quá lớn, khói đã bao phủ khiến những người dân bất lực trước tiếng kêu cứu của người mắc kẹt trên tầng thượng.

Chàng trai quê Nam Định lấy búa đập tường cứu sống 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính - Ảnh 3
Bức tường nơi anh Đồng Văn Tuấn dùng búa để phá và cứu sống 3 người

Theo anh Hoàng Tuấn, sau vài phút xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã đến hiện trường. Tuy nhiên, căn nhà xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong ngõ, việc cứu hộ, cứu nạn và dập lửa gặp muôn vàn khó khăn.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai quê Nam Định lấy búa đập tường cứu sống 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn khách hàng miền Nam trải nghiệm Hyundai Care Day 2024
Chuỗi CT tri ân khách hàng Hyundai Care Day 2024 của Hyundai Thành Công đã hoàn thành tốt đẹp tại Bình Dương ngày 2/6, kết thúc chuỗi ba CT tại ba tỉnh TP khu vực phía Nam: Cần Thơ, Đồng Nai, và Bình Dương, mang lại cơ hội trải nghiệm cho hàng nghìn KH.

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.