Thứ năm, 23/04/2026 12:02 (GMT+7)
Thứ năm, 23/04/2026 10:14 (GMT+7)

TP.HCM: tổ chức 100 ca phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho người nghèo

Theo dõi KTMT trên

Trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội sức khỏe toàn dân năm 2026”, Bệnh viện Mắt TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức đợt phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 23/4, tại cơ sở 2 Bệnh viện Từ Dũ xã Cần Giờ, không khí trở nên ấm áp hơn bao giờ hết khi hàng chục người dân từ huyện Cần Giờ và các khu vực lân cận đã có mặt từ sớm để tham gia chương trình tầm soát và điều trị mắt. Đây là hoạt động trọng điểm nhằm hỗ trợ những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể nhưng không có điều kiện kinh tế để phẫu thuật.

Chương trình không chỉ đơn thuần là hỗ trợ y tế, mà còn là nhịp cầu nhân ái, giúp những người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt tìm lại thị lực, từ đó có thể tự sinh hoạt và hòa nhập tốt hơn với cuộc sống thường ngày.

TP.HCM: tổ chức 100 ca phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho người nghèo - Ảnh 1
Thông tin chương trình 100 ca Phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí dành cho nghười nghèo của Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2, xã Cần Giờ, TP.HCM.

Để đảm bảo kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, toàn bộ quy trình từ khâu tiếp nhận đến hậu phẫu đều được thực hiện bài bản và khắt khe: Bệnh nhân được khám sàng lọc, khám nội khoa tổng quát và thực hiện các xét nghiệm máu cần thiết; Đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Mắt thực hiện siêu âm mắt đo công suất thủy tinh thể nhân tạo (IOL) bằng các thiết bị hiện đại, kỹ thuật chuyên sâu; Chi phí phẫu thuật 100 ca thay thủy tinh thể được thực hiện miễn phí, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn y khoa cao nhất.

Bên cạnh sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao từ Bệnh viện Mắt, chương trình còn có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị y tế cơ sở tại huyện Cần Giờ trong công tác rà soát, mời người bệnh, cũng như sự hỗ trợ từ Bệnh viện Từ Dũ – Cơ sở 2 trong thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước phẫu thuật.

Mỗi ca phẫu thuật thành công không chỉ giúp người bệnh tìm lại ánh sáng, mà còn mang đến niềm tin, hy vọng và cơ hội sống độc lập hơn trong cuộc sống thường ngày. Đó cũng chính là giá trị nhân văn sâu sắc mà chương trình hướng đến.

Thành công của chương trình đến từ sự đồng lòng của nhiều đơn vị y tế. Trong khi Bệnh viện Mắt giữ vai trò chủ chốt về chuyên môn, Bệnh viện Từ Dũ (Cơ sở 2) đã tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất và hỗ trợ xét nghiệm tiền phẫu. Đặc biệt, các đơn vị y tế cơ sở tại huyện Cần Giờ đã đóng vai trò quan trọng trong việc rà soát, lập danh sách và mời đúng những đối tượng thực sự cần trợ giúp.

Thanh Sơn

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: tổ chức 100 ca phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho người nghèo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh tế tuần hoàn: Biến nước thải thành tài nguyên
“Biến nước thải thành tài nguyên: giải pháp kinh tế tuần hoàn cho nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - từ nước thải đến nguồn nước tưới bền vững” là một trong nhiều tham luận được quan tâm tại hội thảo về kinh tế tuần hoàn (KTTH) vừa diễn ra.
Lâm Đồng đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, Chủ tịch tỉnh thúc giải ngân đầu tư công
Trước yêu cầu cấp bách nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, yếu tố then chốt để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP “2 con số”, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu phân công rõ trách nhiệm, theo dõi tiến độ từng dự án; đồng thời kiên quyết xử lý các điểm nghẽn kéo dài.