Thứ sáu, 21/06/2024 20:42 (GMT+7)
Thứ hai, 20/05/2024 21:00 (GMT+7)

Chưa hết tháng 5, Nam Định đã thu hút đầu tư vượt kế hoạch năm 2024

Theo dõi KTMT trên

Tỉnh Nam Định đặt mục tiêu thu hút đầu tư năm 2024 đạt 200 triệu USD. Từ đầu năm đến nay, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp tại Nam Định đã đạt khoảng 240 triệu USD, vượt 20% so với kế hoạch đề ra.

Trong tổng số 11 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Nam Định từ đầu năm đến nay, có 7 dự án là vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 4 dự án đầu tư trong nước. Các dự án chủ yếu được đầu tư bởi những tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô vốn lớn, áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường. Tiêu biểu như dự án sản xuất các sản phẩm dệt may theo chuỗi như sản xuất sợi - dệt vải - may mặc - hoàn thiện sản phẩm do Tập đoàn Crystal đầu tư tại Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông, tổng vốn 60 triệu USD. Tập đoàn Crystal cũng đã cam kết với tỉnh, tại phân kỳ nối tiếp của dự án sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống nhà máy may quần bò, nâng tổng vốn đạt gần 200 triệu USD. Dự án Nhà máy giấy bao bì công nghệ cao tại Khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng có tổng vốn trên 100 triệu USD.

Các dự án đều được các nhà đầu tư đăng ký tiến độ triển khai nhanh; cam kết quyết tâm khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan, tổ chức khởi công xây dựng để có thể sớm hoàn thành đưa dự án vào vận hành, khai thác.

Chưa hết tháng 5, Nam Định đã thu hút đầu tư vượt kế hoạch năm 2024 - Ảnh 1
Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông là một trong những dự án trọng điểm thu hút đầu tư tại tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá về thu hút đầu tư, trong đó có đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Tỉnh đang tập trung chỉ đạo hoàn thành các quy hoạch, kế hoạch, nhất là quy hoạch chung, quy hoạch vùng, quy hoạch phân khu và kế hoạch sử dụng đất; bố trí nguồn ngân sách Nhà nước, kết hợp huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để đầu tư, nâng cấp đồng bộ kết cấu hạ tầng, bao gồm hạ tầng giao thông, hạ tầng khu, cụm công nghiệp, điện lực, viễn thông để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Cùng với đó, địa phương này cũng quyết liệt đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; chú trọng đào tạo nghề chất lượng cao cho người lao động phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế; tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình xúc tiến đầu tư có mục tiêu, trọng tâm, trọng điểm; phấn đấu hoàn thành mục tiêu thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025 và định hướng thu hút đầu tư trong Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Chưa hết tháng 5, Nam Định đã thu hút đầu tư vượt kế hoạch năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới