Chủ tịch và hai Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng làm tổ trưởng Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc tình hình phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công, thu hút đầu tư,….
TP. HCM sẽ tập trung hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát triển khoa học, chuyển đổi số, thu hút đầu tư,… để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.
Huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư Xuân Ất Tỵ 2025 với sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.
Trong những tháng đầu năm 2025, tỉnh Nam Định liên tiếp phê duyệt quy hoạch 4 khu công nghiệp theo hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững. Đây sẽ là những động lực quan trọng để tỉnh này bứt phá mạnh mẽ trong phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư.
Tỉnh Thái Bình thống nhất chủ trương lấn biển, phát triển nhân lực chất lượng cao và kiên quyết chỉ đạo tháo gỡ những điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc để khai thông nguồn lực phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn.
Mới đây, tại hội nghị trực tuyến về điều chỉnh Quy hoạch điện VIII, lãnh đạo nhiều địa phương đã bày tỏ nguyện vọng tăng cường nguồn điện tái tạo, nhằm thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa điều chỉnh kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025. Theo đó, tỉnh này phấn đấu mức tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt 14%, cao nhất từ trước đến nay và cao hơn mức Thủ tướng Chính phủ giao.
Trong tháng 1/2025, tỉnh Hải Dương có thêm 3 dự án đầu tư mới với tổng số vốn khoảng 84 triệu USD. Đây là tín hiệu mừng cho mục tiêu thu hút vốn đầu tư FDI từ 1 tỷ USD trở lên trong năm 2025 của tỉnh này.
Theo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh này sẽ ưu tiên hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy liên kết với các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng.
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp của Huyện uỷ, HĐND, UBND, năm 2024, huyện Bá Thước đã có tới 20 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội vượt kế hoạch, trong đó thu NSNN đạt cao nhất từ trước đến nay.
Tối 20/12, Thị uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị xã Kinh Môn (Hải Dương) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và công bố quyết định công nhận thị xã là đô thị loại III.
Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương vừa có buổi làm việc, khảo sát về tình hình thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về hợp tác đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên.
(Chinhphu.vn) - Nhiều quốc gia trên thế giới đã nhận thấy sự cần thiết phải ban hành chính sách xanh, tích hợp các mục tiêu môi trường trong hoạch định chính sách kinh tế.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lê Ngọc Châu vừa có buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Ông Lê Ngọc Châu nhấn mạnh về các tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh và chỉ đạo công tác triển khai, quản lý các khu công nghiệp.
Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định tiếp tục ổn định. Tỉnh này có sự phát triển tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực với 14/14 chỉ tiêu ước đạt và vượt kế hoạch năm 2024.
Với lợi thế là một phần của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tỉnh Ninh Bình đã và đang thu hút đầu tư đến từ các doanh nghiệp nước ngoài. Tỉnh này tiếp tục tập trung thu hút đầu tư theo hướng ưu tiên các dự án công nghiệp hỗ trợ, thân thiện với môi trường.
Tỉnh Hưng Yên đã triển khai nhiều giải pháp và hoàn thiện chính sách nhằm thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư, sản xuất. Tỉnh này cũng chú trọng chỉ đạo cải cách hành chính, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp về thuế, đầu tư, xây dựng, đất đai, đào tạo lao động.