Thứ sáu, 21/01/2022 04:18 (GMT+7)
‘Vẽ’ dự án nghìn tỉ, Trường Tiền Group huy động vốn kiểu đa cấp biến tướng?
Quảng cáo rầm rộ có nhiều “siêu dự án” bất động sản, vốn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng, Trường Tiền Group đã dùng các dự án “bánh vẽ” này để đánh bóng tên tuổi. Song song với đó là hoạt động huy động vốn với mức lãi suất từ 6-7%/tháng, đáo hạn siêu tốc… dấy lên nghi ngại về mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng.
Cảnh giác với trò lừa đảo bằng ứng dụng 'Bộ Công an'
Thời gian gần đây, một thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao đã được lực lượng công an phát hiện và điều tra đó là ứng dụng trên điện thoại thông minh mang tên "Bộ Công an" có khả năng nhận, đọc, gửi và xem tin nhắn văn bản của điện thoại. Các tin nhắn thường liên quan đến giao dịch chuyển tiền của ngân hàng, mã OTP…
Bị tố lừa đảo bán đất ‘vịt trời’, doanh nghiệp vẫn vay trăm tỉ từ ngân hàng
Có một dạo, các chủ dự án phân lô đất nền được nhiều ngân hàng “hào phóng” cho vay tiền với viễn cảnh “sốt đất” sẽ nhanh chóng thu nghìn tỉ. “Bong bóng” đất đột ngột vỡ tan, tài chính đuối sức đã khiến những dự án dở dang ế ẩm, thậm chí biến thành dự án “ma” lừa đảo khách hàng, để lại ngân hàng ôm đống nợ xấu kinh hoàng!
Những đại gia Việt giàu xổi, bị tố bán dự án đất “vịt trời”
Họ - những doanh nhân “buôn đất” nhạy bén thời cuộc, lọc lõi thương trường xuất hiện ở bất cứ đâu cũng gây ồn ào bởi sự hào nhoáng phô bày của cải, phát ngôn bá đạo, khoe mẽ các mối quan hệ vai vế trong xã hội… Phía sau đó là những lá đơn tố cáo lừa đảo bán đất “vịt trời” của hàng nghìn người dân ở khắp nơi.
'Ma trận' dự án kiểu siêu lừa Alibaba, nhà đầu tư hám lợi dễ trắng tay
Vụ việc các lãnh đạo Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 18/9 vì cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền tạm tính lên tới 2.500 tỉ đồng, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng người dân thiếu hiểu biết pháp luật, hám lợi, bị mất tiền khi mua đất "trên giấy".