Thứ ba, 23/04/2024 02:36 (GMT+7)
Thứ tư, 29/01/2020 11:36 (GMT+7)

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 cao nhất từ trước đến nay

Theo dõi KTMT trên

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020 ước đạt gần 2 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân của du khách, Việt kiều tăng mạnh dịp Tết.

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 1
Du khách quốc tế hào hứng khi đến Đà Nẵng bằng đường biển du lịch vào dịp Tết. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Thông tin chính thức từ Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/1 cho thấy khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020 ước đạt gần 2 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân của khách quốc tế, Việt kiều tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cụ thể, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020 ước đạt 1,99 triệu lượt, tăng 16,6% so với tháng trước và tăng 32,8% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khách đến bằng đường hàng không tăng 38,9%; khách đến bằng đường biển đạt tăng 231,5%. Riêng khách đến bằng đường bộ giảm 5,8%.

Trong tháng 1/2020, khách quốc tế từ châu Á chiếm 77,4%, tăng 39,9% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó, khách đến từ hầu hết các thị trường chính đều tăng: Trung Quốc tăng 72,6%; Hàn Quốc tăng 20,4%; Nhật Bản tăng 11,4%; Đài Loan tăng 19,3%; Malaysia tăng 5,5%; Thái Lan tăng 40,1%; riêng khách đến từ Hong Kong giảm 76,2%...

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 2Một số địa phương dừng đón khách Trung Quốc để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Khách đến từ châu Âu trong tháng 1/2020, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, khách đến từ Liên bang Nga tăng 16,1%; Vương quốc Anh tăng 8,7%; Pháp tăng 5,3%; Đức tăng 9,6%...

Khách đến từ châu Mỹ trong tháng 1/2020 tăng 19% so với cùng kỳ năm 2019, chủ yếu là khách đến từ Hoa Kỳ...

Ngay trong những ngày cuối tháng 1/2020, Tổng cục Du lịch cùng các doanh nghiệp đã tổ chức gian hàng du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch quốc tế FITUR, hướng tới thị trường khách nói tiếng Tây Ban Nha.

Việc tham gia FITUR 2020 góp phần tích cực trong việc thu hút và mở rộng thị trường khách nói tiếng Tây Ban Nha đến với du lịch Việt Nam.

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã liên tiếp ra công văn đề nghị toàn ngành du lịch triển khai các biện pháp phòng tránh.

Mới đây nhất, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã ký ban hành văn bản số 78/TCDL-LH về việc tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gửi các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc.

Tổng cục Du lịch đề nghị các sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc nghiêm túc triển khai việc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV.

Tổng cục Du lịch đề nghị tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch; không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên toàn quốc chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tuyên truyền, vận động người dân không đi du lịch đến vùng có dịch, thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng cục Du lịch khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Thanh Giang

Bạn đang đọc bài viết Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 cao nhất từ trước đến nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các ngân hàng đặt mục tiêu cao trong năm 2024
Vừa qua, một số ngân hàng đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) với nhiều kế hoạch đáng chú ý liên quan đến việc tái cơ cấu, đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng vốn điều lệ.

Tin mới