Chủ nhật, 25/10/2020 04:10 (GMT+7)
WHO họp báo trực tuyến kêu gọi các nước duy trì kiểm soát Covid-19
Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày 13/4 tại Geneva, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Covid-19 có nguy cơ gây tử vong cao gấp 10 lần so với bệnh cúm A (H1N1), đồng thời kêu gọi các nước chỉ nên dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát khi có phương án phù hợp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Phát hiện loài dơi mang sáu loại virus Corona mới
Các nhà khoa học đã phát hiện ra sáu loại virus Corona hoàn toàn mới ẩn nấp trong loài dơi ở Myanmar. Những virus này tuy cùng họ với virus SARS-CoV-2 hiện đang lan rộng trên toàn cầu, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết những loại mới không liên quan chặt chẽ về mặt di truyền với virus này hay hai loại virus Corona khác gây lây nhiễm nặng ở người - hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).
Làm gì để tự bảo vệ mình trước dịch Covid-19?
Dịch bệnh do virus Corona chủng mới đang diễn biến ngày càng phức tạp, đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Dưới đây là những biện pháp để tự bảo vệ bản thân trước dịch Covid-19 có thể tham khảo.
Phòng dịch Covid-19: Khuyến cáo người sử dụng phương tiện giao thông công cộng
Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành khuyến cáo cho hành khách đi phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối; khuyến cáo cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối có biện pháp bảo vệ tốt nhất phòng, chống dịch Covid-19.
Hiệu ứng đám đông mùa dịch Covid-19, những hệ lụy khó lường
Những hình ảnh tranh cướp mua hàng tại các siêu thị và cửa hiệu, cảnh tượng hỗn loạn của biển người chen lấn để mua bằng được lương thực, thuốc men và nhu yếu phẩm, các kệ hàng lộn xộn, trống trơn đối lập với những dòng người rồng rắn xếp hàng chờ thanh toán... đang trở nên khá phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới khi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp.
Thế giới 'căng mình' chống dịch Covid-19
Dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc đã lan nhanh tới 103 quốc gia, với hơn 100.000 người mắc bệnh và 3.828 người tử vong. Trong 30 năm qua, thế giới đối mặt với 4 đại dịch nguy hiểm là Ebola, MER, SARS... và giờ là nỗi kinh hoàng mang tên Covid-19.