Chủ nhật, 25/10/2020 04:21 (GMT+7)
Ý nghĩa ngày Tết Nguyên đán
Không chỉ là dịp để vui chơi sau một năm dài bận rộn, Tết Nguyên đán còn là dịp để người tha hương trở về sum họp bên gia đình, để con cháu tri ân đấng sinh thành dưỡng dục, tưởng nhớ về ông bà, tổ tiên…
Canh thức biển trời cho Tổ quốc vào Xuân
Trong khi ở đất liền đang rộn ràng mua sắm cho một cái Tết đầy đủ, sum vầy bên những người thân; thì ở ngoài đường biên của Tổ quốc, những người lính DK1 đang đứng gác trong gió gào sương biển và căng thẳng theo dõi, xua đuổi những con tàu “không mời mà đến”. Ở giữa ngàn khơi ấy, các anh đang canh giữ biển trời của Tổ quốc cho nhân cả nước đón Tết vui Xuân trong niềm vui bất tận.
Ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn ra thị trường dịp Tết
Những ngày này, người dân Thủ đô tất bật tranh thủ đi mua sắm Tết. Đây cũng là thời điểm thị trường thực phẩm phục vụ Tết sôi động nhất trong năm, nguồn hàng từ khắp nơi đổ về phong phú, đa dạng và khó kiểm soát. Để người dân đón Tết an toàn, từ một tháng qua, toàn thành phố đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm để ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn ra thị trường.
Để mọi người, mọi nhà đều có Tết
Tết Canh Tý 2020 đã cận kề. Trên khắp mọi miền Tổ quốc, mọi người, mọi nhà đang chộn rộn chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Nhưng với người nghèo, người có thu nhập thấp, thì dịp Tết đến xuân về lại thêm phần lo toan.
Đào, quất xuống phố, Tết đã gần lắm rồi
Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, những xe chở đào, quất xuất hiện ngày càng nhiều trên các con phố của Thủ đô. Cùng với đó, các khu vực bán cây cảnh chơi Tết cũng rục rịch người mua sắm.