Thứ bảy, 20/07/2024 19:56 (GMT+7)
Thứ bảy, 15/06/2024 10:00 (GMT+7)

Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp gần 3.100 tỷ đồng tại huyện Ân Thi

Theo dõi KTMT trên

Phó Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thổ Hoàng tại địa bàn huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Dự án có quy mô 250 ha, tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng.

Dự án Khu công nghiệp Thổ Hoàng trên địa bàn huyện Ân Thi, Hưng Yên sẽ được xây dựng tại thị trấn Ân Thi và 3 xã: Vân Du, Xuân Trúc, Quang Lãng. Vị trí dự án giáp với quốc lộ 38B, gần tuyến đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Với quy mô 250 ha, dự án có tổng vốn đầu tư là 3.095 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ, ngành có liên quan chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định. UBND tỉnh Hưng Yên đảm bảo và chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án, tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành về triển khai dự án.

Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp gần 3.100 tỷ đồng tại huyện Ân Thi - Ảnh 1
Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp quy mô 250 ha với tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đông. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức xây dựng và thực hiện phương án thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cho thuê đất để thực hiện dự án với các văn bản đã được phê duyệt. Cập nhật vị trí và quy mô diện tích của Khu công nghiệp Thổ Hoàng vào phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp, tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2025.

Chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng Ân Thi. Công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ dự án và văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền; tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành và UBND tỉnh Hưng Yên; sử dụng vốn góp chủ sở hữu theo đúng cam kết để thực hiện dự án và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan; đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định khi thực hiện hoạt động kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp gần 3.100 tỷ đồng tại huyện Ân Thi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới