Thứ tư, 24/04/2024 07:01 (GMT+7)
Tái tuần hoàn phế thải rơm trấu để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm
Chuyên gia của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQG Hà Nội đã cố vấn chuyên môn cho nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến trong Dự án “nghiên cứu tái tuần hoàn phế thải rơm trấu và xương động vật để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm.
Khởi động dự án Giảm thiểu ô nhiễm
Lễ Khởi động Dự án Giảm thiểu ô nhiễm đã được tổ chức vào sáng ngày 15/11 tại Hà Nội với sự tham dự đầy đủ của đại diện các bên. Sự kiện là dấu mốc cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong những nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu.
Sơn La: Nâng cao quản lý chất lượng môi trường không khí
Trong giai đoạn 2022-2025, toàn tỉnh thực hiện đánh giá hiện trạng phát thải, diễn biến chất lượng môi trường không khí, công tác quản lý trên địa bàn tỉnh; đề xuất các giải pháp nhằm kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm không khí từ một số nguồn thải chính.
Rơm - nguồn vật liệu tái chế 'thiên biến vạn hóa' bất ngờ
Dùng làm phân bón, làm sợi carbon trong sản xuất ô tô, làm nhựa sinh học thân thiện với môi trường hay đơn giản chỉ làm vật liệu xây dựng,... tác dụng và khả năng tái chế "thiên biến vạn hóa" của rơm khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Không khí Hà Nội trong lành hơn trong thời gian giãn cách
Các chuyên gia nhận định, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên người dân có ý thức hạn chế ra ngoài, lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể; các công trình xây dựng không phải trọng yếu dừng thi công... nên môi trường được cải thiện rõ rệt.