Thứ bảy, 03/06/2023 08:12 (GMT+7)
Thứ tư, 11/05/2022 07:55 (GMT+7)

Chỉ trong 4 tháng, Nga đã ghi nhận hơn 4.000 đám cháy rừng

Theo dõi KTMT trên

Theo báo cáo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, chỉ từ đầu năm đến nay, Nga đã ghi nhận 4.000 đám cháy rừng trên diện tích 270.000 ha.

Thông báo của Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Alexander Chupryan cho biết, tính từ đầu năm đến nay, Nga đã ghi nhận 4.000 đám cháy rừng trên diện tích 270.000 ha, lớn hơn diện tích của Luxembourg.

Trước tình trạng cháy rừng nghiêm trọng, ngày 10/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị cho giới chức vùng Siberia khẩn trương đối phó với các đám cháy rừng đang bùng phát tại đây, trong đó nhấn mạnh không được phép để tái diễn mùa cháy rừng năm ngoái, vốn nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Chỉ trong 4 tháng, Nga đã ghi nhận hơn 4.000 đám cháy rừng - Ảnh 1
Nga đã ghi nhận 4.000 đám cháy rừng trên diện tích 270.000 ha. 

Trong cuộc họp trực tuyến phát trên truyền hình Nhà nước, ông Putin cho biết các đám cháy đang gây thiệt hại nhiều về vật chất, cũng như đe dọa đến môi trường, kinh tế và cuộc sống con người.

Tổng thống Nga lưu ý: “Chúng ta không thể để tái diễn tình trạng năm ngoái, khi cháy rừng xảy ra lâu và dữ dội nhất trong những năm gần đây.”

Trước đó, ngày 7/5, tại vùng Siberia, nhiều đám cháy rừng bùng phát ở phía Tây Nam khu vực này đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy.

Hàng trăm lính cứu hỏa nỗ lực khống chế ngọn lửa, vốn hiếm khi xảy ra ở khu vực này trong tháng Năm. Cháy rừng càng bùng phát mạnh do gió mạnh và không có mưa.

Trong những năm gần đây, cháy rừng tại Siberia xảy ra với tần suất thường xuyên hơn trước. Các chuyên gia khí tượng Nga nhận định rằng biến đổi khí hậu là một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Theo tổ chức Greenpeace Nga, mùa cháy rừng năm 2021 đã thiêu rụi 18,8 triệu ha rừng, trở thành mùa cháy rừng dữ dội nhất trong lịch sử nước này.

Hà Lan

Bạn đang đọc bài viết Chỉ trong 4 tháng, Nga đã ghi nhận hơn 4.000 đám cháy rừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Cần làm rõ vụ rừng đầu nguồn bị chặt phá
Nhiều diện tích rừng đầu nguồn bị chặt phá nham nhở, những cánh rừng nguyên sinh mới được đốt vẫn còn nhen nhóm lửa, khói bốc nghi ngút… là hình ảnh phóng viên ghi nhận thực tế trên địa bàn xã Châu Quế Thượng (Văn Yên, Yên Bái)

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.