Tạp chí Kinh tế Môi trường mở sự kiện Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025). Đây là diễn đàn cho các nhà báo, độc giả, nhà quản lý, chuyên gia... chia sẻ về chặng đường vinh quang của báo chí cách mạng Việt Nam.
Trong bối cảnh đất nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam, báo chí càng phải thể hiện rõ vai trò, sứ mệnh của mình. Đó chính là công tác truyền thông, lan tỏa thông điệp của Đảng, Nhà nước.
Tạp chí phổ biến pháp luật Việt Nam chính thức đổi tên thành Tạp chí Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam từ ngày 14/1/2025 để phụng sự bạn đọc tốt hơn.
Báo chí phải góp phần kiến tạo không gian phát triển mới, cổ vũ, tạo ra phong trào thi đua sáng tạo, đấu tranh mạnh mẽ với các rào cản, trì trệ, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân tạo nền tảng vững chắc để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
Sau khi nhận được phản ánh từ người dân và cơ quan báo chí về việc hàng nghìn con gà mái đẻ trứng được nuôi tập trung tại khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, UBND xã Đại Lộc đã lập tức vào cuộc.
Chuyên gia cho rằng, sự phát triển của AI, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), máy học và khai phá dữ liệu đang thúc đẩy việc tạo ra các bài báo, video và nội dung truyền thông nhanh chóng và chính xác hơn.
Ngày 5/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức hội thảo "Sơ kết, đánh giá việc thực hiện Quyết định 362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025".
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá, các cơ quan báo chí đã có sự thay đổi linh hoạt, nhanh nhạy, nhất là đã bám sát, thông tin về quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách pháp luật.
Sáng ngày 10/7, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập (10/7/2006-10/7/2024) và công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ chủ chốt.
UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa ra văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc thực hiện công tác quản lý chăn nuôi trên địa bàn huyện sau khi có phản ánh từ báo chí và người dân.
"Những tác phẩm phóng sự, điều tra hay xã hội hiện vẫn được trả mức nhuận bút chưa tương xứng. Tôi nghĩ cần khuyến khích những bài viết chất lượng, có giá trị bằng cả sự trân quý và cả tiền nữa", nhà báo Mị Dung nói.
Dù dự thảo luật tòa án cho rằng cần hạn chế nhưng Quốc hội chỉnh sửa theo hướng cho phép nhà báo ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa, phiên họp công khai.
Trước những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu trên toàn cầu thì xu hướng phát triển kinh tế xanh, bền vững trở thành một trong những chiến lược trọng yếu mà tất cả các quốc gia hướng đến.
Nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/2024), Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Trần Huy Tuấn đã có những chia sẻ về công việc của người làm báo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Yên Bái.
Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã ban hành Thông tư 05/2024/TT-BTTTT hướng dẫn xây dựng, thẩm định, ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật DV sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực báo chí thuộc phạm vi quản lý nhà nước của BTTTT.
Báo chí đang trong giai đoạn chuyển đổi vì thế các cơ quan báo chí cần tìm tòi cách làm mới, tư duy mới để giải quyết nhiều bài toán đặt ra trong giai đoạn này. Khi tư tưởng đã thông, quyết tâm đã có thì việc gì cũng có thể làm được.
Ngày 24/5, Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức lễ ra mắt Văn phòng Đại diện khu vực Đồng bằng Sông Hồng tại Hải Dương với mục tiêu mở rộng phát triển, thông tin chính xác, kịp thời các tin tức, sự kiện diễn ra tại khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng.