Thứ tư, 19/02/2025 13:12 (GMT+7)
Chủ nhật, 07/07/2024 08:30 (GMT+7)

Thanh Hóa: Huyện Bá Thước chỉ đạo công tác quản lý chăn nuôi sau khi có phản ánh từ báo chí

Theo dõi KTMT trên

UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa ra văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc thực hiện công tác quản lý chăn nuôi trên địa bàn huyện sau khi có phản ánh từ báo chí và người dân.

Theo đó, ngày 28/6/2024, UBND huyện Bá Thước đã ban hành Văn bản số 2048/UBND-NN về việc thực hiện công tác quản lý chăn nuôi trên địa bàn huyện. Văn bản được gửi đến Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Kinh tế Hạ tầng; Phòng TN&MT; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện.

Thanh Hóa: Huyện Bá Thước chỉ đạo công tác quản lý chăn nuôi sau khi có phản ánh từ báo chí - Ảnh 1
Văn bản chỉ đạo về nội dung trên của UBND huyện Bá Thước.

Văn bản nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện có bước phát triển tốt, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm, lợn theo quy mô nông hộ. Tuy nhiên theo phản ánh của nhân dân tại các xã Điền Trung, thị trấn Cành Nàng, Ban Công… và cơ quan báo chí, hiện nay có một số cơ sở chăn nuôi lợn quy mô nông hộ chưa đáp ứng được các điều kiện về vệ sinh môi trường, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong khu dân cư.

Để tăng cường công tác quản lý chăn nuôi theo Luật chăn nuôi, Luật bảo vệ môi trường, Luật xây dựng, bảo đảm chăn nuôi đáp ứng các điều kiện vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị có liên quan, tổ chức thực hiện một số nội dung:

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thực hiện nghiêm túc các nôi dung tại Công văn số 1639/UBND-NN ngày 27/5/2024 của UBND huyện về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Giao phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng, TN&MT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức kiểm tra công tác quản lý, thực hiện chăn nuôi trên địa bàn huyện; báo cáo, tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND huyện biện pháp xử lý các địa phương buông lỏng quản lý, các cơ sở chăn nuôi không thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Nhà nước.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, báo cáo Chủ tịch UBND huyện để xem xét, giải quyết.

Thanh Hóa: Huyện Bá Thước chỉ đạo công tác quản lý chăn nuôi sau khi có phản ánh từ báo chí - Ảnh 2
Một trong số các hộ dân dùng phân lợn từ hầm biogas để tưới vườn khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân xung quanh.

Trước đó, trong bài viết số ra ngày 25/6/2024, Tạp chí điện tử Kinh tế Môi trường có bài viết “Thanh Hóa: Ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn khiến người dân bức xúc”, phản ánh về việc hàng chục hộ chăn nuôi lợn tại thôn Xịa, xã Điền Trung, huyện Bá Thước với quy mô trung bình từ 20-30 con/hộ, trong quá trình chăn nuôi đã không đảm bảo được các điều kiện về vệ sinh môi trường, khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân xung quanh, khiến họ bức xúc…

Đình Đông

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Huyện Bá Thước chỉ đạo công tác quản lý chăn nuôi sau khi có phản ánh từ báo chí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 036 882 6789 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những “vệ sĩ” đường phố thầm lặng
Giữa lúc người người quây quần buổi tối cùng gia đình bên mâm cơm ấm cúng, thì đâu đó, dưới ánh đèn mờ nhạt của các con đường, góc phố, những công nhân môi trường vẫn âm thầm  miệt mài, cần mẫn với công việc của mình.

Tin mới

Những bản nhạc đầy cảm xúc của Phạm Hồng Điệp
Từ thơ đến nhạc Phạm Hồng Điệp đều thấm đẫm chữ "tình". Đó là tình yêu với Hải Phòng quê hương, với Nam Cầu Kiền như máu thịt, với xúc cảm thương trường hay giản đơn mà sâu sắc như muối mặn gừng cay.
INFOGRAPHICS: Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 18/2, sau khi được Quốc hội biểu quyết thông qua, cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 thành viên: Thủ tướng Chính phủ; 7 Phó Thủ tướng Chính phủ; 14 Bộ trưởng các Bộ và 3 Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.