Thứ sáu, 03/12/2021 19:38 (GMT+7)
Thứ năm, 06/05/2021 06:55 (GMT+7)

Australia đầu tư 100 triệu AUD cho 3 nhà máy sản xuất hydrogen

Ngày 5/5, chính phủ Australia vừa công bố khoản tài trợ lên đến hơn 100 triệu AUD để xây dựng 3 nhà máy sản xuất hydrogen nhằm đẩy mạnh việc sản xuất và sử dụng nhiên liệu sạch ở nước này.

Trong thông báo đưa ra ngày 5/5, Bộ trưởng Năng lượng Australia Angus Taylor cho biết, chính phủ nước này vừa quyết định chi 103,3 triệu AUD để đầu tư vào việc xây dựng 3 nhà máy sản xuất hydrogen. Trong đó có 2 nhà máy tại bang Tây Australia của công ty Engie Renewable và công ATCO và 1 nhà máy tại bang Victoria của công ty Australian Gas Network.

Australia đầu tư 100 triệu AUD cho 3 nhà máy sản xuất hydrogen - Ảnh 1
Công viên hydrogen Nam Australia đặt tại Khu công nghiệp Tonsley, ngoại ô thủ phủ Adelaide, bang Nam Australia. 

Bộ trưởng Angus Taylor cho biết, việc đầu tư vào 3 dự án xây dựng nhà máy sản xuất hydrogen cho thấy cam kết của chính quyền Australia trong việc “xây dựng ngành công nghiệp hydrogen sạch và cạnh tranh. 3 dự án này là những bước đi lớn đưa Australia tiến gần lên vị trí là quốc gia hàng đầu về sản xuất hydrogen”.

Hydrogen đang được đánh giá là dạng năng lượng tái tạo lý tưởng của tương lai khi có nhiều ưu điểm so với các dạng năng lượng tái tạo khác đó là sạch, linh hoạt, có thể lưu trữ và an toàn. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, nước này đặt mục tiêu sẽ sản xuất được hydrogen với giá 2 AUD/kg và đây là phương thức quan trọng để Australia có thể đạt được mục tiêu không phát thải vào năm 2050.

Chính phủ Australia cũng đã ban hành chiến lược hydrogen quốc gia không chỉ sản xuất ra hydrogen phục vụ nhu cầu trong nước mà còn đưa Australia trở thành một nhà cung cấp hydrogen lớn của thế giới vào năm 2030 và là nhà xuất khẩu hydrogen lớn thứ 3 cho thị trường Châu Á. Chiến lược quốc gia về hydrogen của Australia dự báo ngành này sẽ tạo thêm 8000 việc làm và đóng góp tới 1 tỉ AUD vào nền kinh tế Australia vào năm 2050.

Việt Nga

Bạn đang đọc bài viết Australia đầu tư 100 triệu AUD cho 3 nhà máy sản xuất hydrogen. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Kiến nghị gỡ khó cho các dự án ngoài ngân sách
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở KH&ĐT đã rà soát lại tất cả các dự án đầu tư còn nằm ngoài ngân sách trong 10 năm qua. Từ đó, đưa ra những đánh giá tổng quan về tình hình thực hiện dự án và tìm phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
Giá vàng hôm nay 1/12: Đà giảm chưa dứt
Giá vàng hôm nay 1/12, vàng tiếp tục suy giảm, hiện vàng thế giới đang giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.774 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Tin mới

Lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%
Trước nhiều ý kiến về việc mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong các tháng còn lại của năm 2021. Bộ Tài chính nhận định với diễn biến CPI từ đầu năm đến nay mức lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.