Thứ năm, 25/07/2024 07:18 (GMT+7)
Lan tỏa tinh thần 'Vì một Việt Nam xanh'
“Mỗi người dân ngay từ bây giờ hãy thực hiện việc trồng, bảo vệ cây xanh, coi đây như một món quà, thể hiện cam kết, trách nhiệm của thế hệ hôm nay gửi cho con cháu mai sau” - Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà kêu gọi.
Đồng Nai quyết tâm phủ xanh đất trống
Với nhiệm vụ trồng 2,5 triệu cây xanh, UBND huyện Định Quán cần huy động cả hệ thống chính trị, rà soát, đánh giá những diện tích giao khoán, trồng những nơi có đất, trồng bổ sung diện tích rừng chưa phủ xanh.
Các doanh nghiệp chung tay bảo vệ rừng
Gần 70% diện tích rừng nguyên sinh trên thế giới bị tàn phá khiến cho tình trạng "vùng đệm tự nhiên" ngăn chặn biến đổi khí hậu nhanh chóng biến mất. Vì vậy, chung tay hành động bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn nhân loại, trong đó có các doanh nghiệp.
Đẩy nhanh triển khai đề án trồng 1 tỉ cây xanh
Theo Tổng cục Lâm nghiệp, thời điểm từ tháng 4 đến tháng 6 là mùa trồng rừng vụ Xuân Hè của cả nước. Vì vậy, các địa phương cần tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để trồng rừng, đẩy nhanh triển khai Đề án trồng 1 tỉ cây xanh trong thời gian tới.
Chương trình 'Chùa Xanh' vì môi trường xanh
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trồng 1 tỉ cây xanh và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có sáng kiến và tổ chức chương trình “Chùa Xanh”.
Chung tay bảo vệ rừng vì một hành tinh 'xanh'
Ngày Quốc tế về rừng được tổ chức vào ngày 21/3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức tầm quan trọng của rừng, đồng thời khuyến khích các quốc gia cần có trách nhiệm trong việc phục hồi lại những cách rừng đã mất.