Thứ ba, 28/09/2021 03:17 (GMT+7)
Thứ ba, 08/06/2021 09:30 (GMT+7)

Hà Nội trả lời về việc công dân đề xuất tặng 13.000 cây hoa ban trắng

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ, bố của bà Trần Thị Thủy (TP.Hà Nội) là ông Trần Bá Nhạc (90 tuổi, cựu chiến binh Điện Biên Phủ) cùng gia đình có nguyện vọng tặng 13.000 cây hoa ban trắng cho TP.Hà Nội.

Gia đình bà Thủy đã gửi đề nghị đến Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng; ngày 28/1/2021, Tiểu ban có Văn bản phản hồi gia đình bà Thủy và giao UBND TP.Hà Nội là đầu mối tiếp nhận.

Ngày 25/2/2021, Sở Xây dựng TP.Hà Nội có buổi làm việc với gia đình bà Thủy. Tuy nhiên đến nay gia đình bà vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi tiếp về việc này.

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Thủy đề xuất lại nguyện vọng trên và mong muốn cơ quan chức năng sớm xúc tiến triển khai.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn có ý kiến như sau:

Thống nhất về chủ trương với đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 2167/XSD-HT ngày 22/3/2021 về việc tiếp nhận cây hoa ban Tây Bắc do gia đình ông Trần Bá Nhạc tặng Thành phố; giao Sở Xây dựng chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên và các đơn vị có liên quan xác định nguồn gốc cây theo quy định.

Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội và các đơn vị có liên quan tìm địa điểm thích hợp, hướng dẫn gia đình ông Trần Bá Nhạc về kỹ thuật trồng, chăm sóc, huấn luyện cây để dần thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu TP.Hà Nội; báo cáo, làm rõ về cơ chế tiếp nhận, bàn giao cây hoa ban; sự phù hợp với quy hoạch, kế hoạch trồng mới cây xanh của Thành phố giai đoạn 2021-2025 (số lượng cây, khu vực, tuyến phố dự kiến trồng cây); việc quản lý, sử dụng đất để trồng cây, huấn luyện cây…, việc tổ chức quản lý vận hành (theo dõi, đánh giá quá trình sinh trưởng, thích nghi của cây; tiếp nhận, bàn giao cây…) theo đúng quy trình, quy định.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội trả lời về việc công dân đề xuất tặng 13.000 cây hoa ban trắng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Sách Đỏ và những thông tin cần biết
Sách Đỏ ra đời mang tính chất khuyến nghị đối với những quốc gia, nơi có mối đe dọa đối với thế giới động vật, nhằm mục tiêu bảo tồn các loài động vật và thực vật trên thế giới.
Vì sao biển sợ nóng?
Nhiệt độ nước lên cao làm giảm lượng khí oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng tới quá trình thay đổi tế bào của động thực vật. Đặc biệt, một số loài sinh vật có giá trị kinh tế bị giảm đi nhanh, dẫn đến phá vỡ môi trường sống trong vùng biển đó.
Phí dịch vụ môi trường là gì?
Phí dịch vụ môi trường là một dạng phí phải trả khi sử dụng một số dịch vụ môi trường. Mức phí tương ứng với chi phí cho dịch vụ môi trường đó. Bên cạnh đó, phí dịch vụ môi trường còn có mục đích hạn chế việc sử dụng quá mức các dịch vụ môi trường.
Hoang mạc hóa là gì?
Có thể hiểu rằng hoang mạc hóa là quá trình suy thoái đất do những thay đổi về khí hậu và do tác động của con người.
Vì sao nói rừng là vệ sĩ của loài người?
Rừng là chiếc ô bảo vệ mặt đất, chống gió và giữ nước. Không những thế, nó còn giúp hấp thụ tiếng ồn, hấp thụ một số chất ô nhiễm trong không khí, bảo vệ sức khỏe con người.
Biển Việt Nam trước nguy cơ bị ô nhiễm?
Biển chứa đựng tiềm năng rất lớn cho phát triển du lịch, cung cấp nguồn lợi sinh vật biển. Tuy nhiên, sự gia tăng các nguồn thải từ lục địa khiến môi trường biển đang có xu hướng suy giảm nghiêm trọng.
Thế nào là ô nhiễm môi trường đất?
Ðất là một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhưng ngày càng bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Hiện, tài nguyên đất trên thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng do xói mòn, rửa trôi, bạc màu, nhiễm mặn và ô nhiễm đất, biến đổi khí hậu. Ô nhiễm đất là gì?

Tin mới

Ngập tràn bãi rác thời trang
Quần áo kém chất lượng từ mô hình thời trang nhanh được vận chuyển đến những nơi xa xôi, tạo nên các bãi rác khi chúng không thể tái sử dụng.
Vì sao biển sợ nóng?
Nhiệt độ nước lên cao làm giảm lượng khí oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng tới quá trình thay đổi tế bào của động thực vật. Đặc biệt, một số loài sinh vật có giá trị kinh tế bị giảm đi nhanh, dẫn đến phá vỡ môi trường sống trong vùng biển đó.
Xuất khẩu rượu có nhiều triển vọng trong bối cảnh mới
Theo Bộ Công Thương, doanh nghiệp Việt Nam có thể nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu về rượu và các loại đồ uống có cồn của một số nước, tận dụng các ưu đãi về thuế quan theo cam kết tại các FTA mà Việt Nam tham gia hoặc áp dụng loại thuế quan có lợi thế hơn.