Chủ nhật, 24/10/2021 10:13 (GMT+7)
Thứ sáu, 26/03/2021 14:08 (GMT+7)

Phát động trồng cây xanh 'Giấc mơ đại ngàn' vì một Việt Nam xanh

200 cây thông non, có chiều cao từ 1,5 - 2 m đã được trồng tại khu vực gần Biển Hồ, tỉnh Gia Lai, qua truyền đi thông điệp về một “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh.

Phát động trồng cây xanh 'Giấc mơ đại ngàn' vì một Việt Nam xanh - Ảnh 1

Những cây non được trồng tại sự kiện (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)

Lễ phát động trồng cây diễn ra sáng 26/3 tại khu vực gần cầu treo Biển Hồ (thôn 4, xã Biển Hồ, TP. Pleiku) là một trong những sự kiện chính trong chuỗi sự kiện của Tiền Phong Marathon 2021.

Tại sự kiện, 200 cây thông non có chiều cao từ 1,5-2m sẽ được trồng, qua đó truyền đi thông điệp về một “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh, hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại chương trình, Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai cho biết: Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng trong việc góp phần cải thiện môi trường sống, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong 5 năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư trồng mới được hơn 25 nghìn ha rừng và cây phân tán. Trong nhiệm kỳ 2021-2025, Gia Lai đặt mục tiêu trồng mới 40 nghìn ha rừng, nâng độ che phủ rừng của tỉnh lên 47,75%.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong khẳng định: Trong khuôn khổ Tiền Phong Marathon lần thứ 62, buổi lễ trồng cây "Vì một Việt Nam xanh" là một sự kiện rất ý nghĩa. Đối với Tiền Phong Marathon, chúng tôi không chỉ coi đây là một sự kiện thể thao mà còn vượt lên để cùng góp phần với địa phương đăng cai tạo dấu ấn về chính trị, kinh tế, xã hội. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Ban tổ chức Tiền Phong Marathon lần thứ 62 và các đơn vị đồng hành đã trao tặng hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai thực hiện việc trồng cây xanh số tiền 1,3 tỉ đồng.

Lâm Phan - Hoàng Đạt

Bạn đang đọc bài viết Phát động trồng cây xanh 'Giấc mơ đại ngàn' vì một Việt Nam xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

[VIDEO] Bản tin Kinh tế Môi trường cuối tuần (18/10-24/10/2021)
Bản tin hôm nay có những nội dung chính sau: Nam Phi vận động đầu tư cho phát triển kinh tế xanh; Biến đổi khí hậu đe dọa sức khỏe và an ninh lương thực; 2,9 triệu USD bảo tồn môi trường sống ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long; Đà Lạt khắc phục sạt lở...
Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.