Thứ bảy, 28/05/2022 01:49 (GMT+7)
Thứ sáu, 26/03/2021 14:08 (GMT+7)

Phát động trồng cây xanh 'Giấc mơ đại ngàn' vì một Việt Nam xanh

200 cây thông non, có chiều cao từ 1,5 - 2 m đã được trồng tại khu vực gần Biển Hồ, tỉnh Gia Lai, qua truyền đi thông điệp về một “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh.

Phát động trồng cây xanh 'Giấc mơ đại ngàn' vì một Việt Nam xanh - Ảnh 1

Những cây non được trồng tại sự kiện (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)

Lễ phát động trồng cây diễn ra sáng 26/3 tại khu vực gần cầu treo Biển Hồ (thôn 4, xã Biển Hồ, TP. Pleiku) là một trong những sự kiện chính trong chuỗi sự kiện của Tiền Phong Marathon 2021.

Tại sự kiện, 200 cây thông non có chiều cao từ 1,5-2m sẽ được trồng, qua đó truyền đi thông điệp về một “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh, hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại chương trình, Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai cho biết: Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng trong việc góp phần cải thiện môi trường sống, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong 5 năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư trồng mới được hơn 25 nghìn ha rừng và cây phân tán. Trong nhiệm kỳ 2021-2025, Gia Lai đặt mục tiêu trồng mới 40 nghìn ha rừng, nâng độ che phủ rừng của tỉnh lên 47,75%.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong khẳng định: Trong khuôn khổ Tiền Phong Marathon lần thứ 62, buổi lễ trồng cây "Vì một Việt Nam xanh" là một sự kiện rất ý nghĩa. Đối với Tiền Phong Marathon, chúng tôi không chỉ coi đây là một sự kiện thể thao mà còn vượt lên để cùng góp phần với địa phương đăng cai tạo dấu ấn về chính trị, kinh tế, xã hội. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Ban tổ chức Tiền Phong Marathon lần thứ 62 và các đơn vị đồng hành đã trao tặng hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai thực hiện việc trồng cây xanh số tiền 1,3 tỉ đồng.

Lâm Phan - Hoàng Đạt

Bạn đang đọc bài viết Phát động trồng cây xanh 'Giấc mơ đại ngàn' vì một Việt Nam xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin tức môi trường nổi bật ngày 26/5
Trao giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần 2; Mưa lớn chưa từng có, cảnh báo một năm thiên tai khốc liệt, dị thường; Làm rõ nguyên nhân cháy lá cây ngoài KCN Tằng Loỏng (Lào Cai)... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 26/5.
Tin tức môi trường nổi bật ngày 25/5
Đầu tư gần 280 tỷ đồng di dời bãi rác lớn nhất khu vực biển Sầm Sơn; WEF Davos 2022 thúc đẩy hành động cho sáng kiến về biến đổi khí hậu; NOAA dự báo năm 2022 có thể có 21 cơn bão được đặt tên... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 25/5.

Tin mới

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 27/5
Ninh Bình: Hàng chục hộ dân mòn mỏi chờ tái định cư; Cần nghiên cứu xây dựng Luật Thủ đô sửa đổi phù hợp với bối cảnh phát triển mới; Ngã ngửa với ma trận “chăn dắt” nhà đầu tư của giới “cò” đất… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Quy hoạch TP.HCM phát triển bền vững
Theo Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP. HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký yêu cầu quy hoạch TP. HCM phải tạo đột phá về năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Lợi và hại khi nhập siêu xe biếu tặng
Một chiếc xe nhập về Việt Nam theo diện quà biếu thực hiện trót lọt, tùy giá trị và độ “hot”, doanh nghiệp (DN) có thể hưởng lợi nhiều tỷ đồng so với nhập khẩu thông thường. Đáng chú ý, việc được cấp “thẻ bài” diện biếu tặng giúp DN tùy ý khai báo giá...