Chủ nhật, 13/06/2021 13:04 (GMT+7)
Thứ bảy, 08/05/2021 12:02 (GMT+7)

Trái Đất có bao nhiêu nước?

Khoảng 70% hành tinh được bao phủ bởi đại dương, vậy Trái Đất có bao nhiêu lít nước?

Chu kỳ của nước luôn không đổi - nó bốc hơi khỏi đại dương, di chuyển trong không khí, mưa xuống đất liền và sau đó chảy trở lại đại dương.

Chúng ta có thể tìm thấy khoảng 326 triệu nghìn tỉ gallon (1.260 triệu nghìn tỉ lít) nước trên Trái Đất.

Khoảng 70% hành tinh được bao phủ bởi đại dương và độ sâu trung bình của đại dương là khoảng 12.100 feet (3.688 mét). 98% nước trên hành tinh là trong các đại dương, và do đó không thể sử dụng để uống.

Ít hơn 3% nước trên hành tinh là nước ngọt, nhưng khoảng 1,6% nước trên hành tinh được "giấu" trong các tảng băng ở cực và sông băng.

0,36% khác được tìm thấy dưới lòng đất trong các tầng chứa nước và giếng.

Chỉ có khoảng 0,036% tổng nguồn cung cấp nước của hành tinh được tìm thấy trong các hồ và sông. Đó vẫn là hàng nghìn tỉ gallon, chiếm một lượng rất nhỏ so với tất cả lượng nước hiện có.

Phần nước còn lại của hành tinh lơ lửng trong không khí dưới dạng mây và hơi nước, hoặc ở trong cơ thể thực vật và động vật (cơ thể của con người 65% là nước, vì vậy nếu nặng 100 pound (46 kg) thì 65 pound là nước).

Còn với tất cả các hộp soda, sữa và nước cam mà chúng ta thấy ở cửa hàng và trong tủ lạnh, có lẽ sẽ có vài tỉ gallon nước nằm trên kệ cùng một lúc.

PV

Bạn đang đọc bài viết Trái Đất có bao nhiêu nước?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Khởi động sáng kiến tàu vận tải biển không phát thải
Một sáng kiến toàn cầu có tên gọi Mission for Shipping (tạm dịch là "Sứ mệnh đối với vận tải biển") vừa được khởi động, nhằm chứng minh những con tàu vận tải biển không phát thải carbon hoàn toàn có thể hoạt động thương mại vào năm 2030.

Tin mới

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.