Thứ năm, 28/10/2021 10:50 (GMT+7)
Moody’s xem xét nâng hạng VPBank
Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.
Dòng vốn rẻ không chảy vào thị trường bất động sản
Lãi suất huy động và cho vay liên tục giảm cho thấy các ngân hàng thương mại đang gặp khó vì không có khách vay. Thêm vào đó, “room” tín dụng cho bất động sản đã bị siết chặt khiến thị trường bất động sản không thể đón được dòng vốn rẻ từ ngân hàng.
Doanh nghiệp nhỏ 'hậu Covid' – Nguy cơ hay thời cơ?
Sự sụt giảm sức mua của thị trường do dịch Covid-19, lẫn áp lực tài chính nội tại khiến nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn, đứng bên bờ vực phá sản. Nhưng trong “nguy có cơ”, nhiều chủ doanh nghiệp đã nhìn thấy điểm sáng hồi phục kinh doanh và tận dụng nguồn lực từ bên ngoài để vượt qua thách thức.
Tín dụng tăng trưởng chậm do dịch bệnh
Dưới tác động của dịch Covid-19, do nhu cầu tín dụng tăng thấp, đến ngày 29/5/2020, tín dụng tăng trưởng đạt 1,96% so với cuối năm 2019. Đây là tỉ lệ rất thấp so với mức tăng 5,74% của 5 tháng đầu năm ngoái.
Nhiều đại dự án thua lỗ ngành công thương vẫn bế tắc
Bảy dự án (DA), doanh nghiệp (DN) còn thua lỗ hoặc dở dang, dừng hoạt động; tổng dư nợ tín dụng của các ngân hàng cấp cho 12 DA tính đến thời điểm ngày 31/12/2019 là 20.938 tỉ đồng, đa số DA không trả được nợ đúng hạn… là khối lượng công việc lớn còn tồn tại sau gần bốn năm xử lý 12 DA chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương, theo Nghị quyết số 33/2016/QH14 của Quốc hội và Đề án xử lý ban hành tại Quyết định số 1468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Cổ phiếu ‘bốc hơi’ 33%, VPbank tính gom cổ phiếu quỹ
Ngân hàng VPBank dự kiến sẽ mua lại một lượng cổ phiếu lưu hành để làm cổ phiếu quỹ trong bối cảnh thị giá giảm sâu, hiện chỉ còn 18.950 đồng/CP. Cổ phiếu quỹ liệu có là “đũa thần” để chia sẻ nguồn lợi nhuận nghìn tỉ của nhà băng này không?