Thứ sáu, 22/01/2021 00:45 (GMT+7)
Thứ sáu, 22/05/2020 13:44 (GMT+7)

'Thời VietinBank' và 'Thời chủ tịch Tỉnh'

Dư luận đang ầm ĩ về câu chuyện công nhận ông Nguyễn Văn Thắng vào vị trí Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). Sở dĩ có sự ầm ĩ ấy, là do ông Nguyễn Văn Thắng đang đương nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh.

thoi vietinbank va thoi chu tich tinh
Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu.

Quyết định công nhận ông Nguyễn Văn Thắng làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Ninh do ông Đặng Huy Hậu ký. Ông Đặng Huy Hậu là Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Quảng Ninh.

Điều này có nghĩa là, ông Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Quảng Ninh ký thay ông Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh để bổ nhiệm chính ông Chủ tịch UBND này.

Đến các tác gia chuyên viết trào phúng hoặc hài kịch cũng không thể nào tưởng tượng ra chi tiết này được, đúng là thực tế luôn vượt ra khả năng đoán định của con người.

Trên Báo Thanh Niên, Tiến sĩ Đỗ Thị Ngọc Quyên, một chuyên gia độc lập nghiên cứu về giáo dục, “Thấy như tấu hài”.

Còn hơn cả tấu hài bởi không có lớp diễn nào lại kinh ngạc bàng hoàng đến vậy.

“Thị dục huyễn ngã” là một trong những dục lớn nhất của đời người mà cũng là khổ nhất của kiếp người, đó chính là khao khát được chứng minh, được thừa nhận mình là người quan trọng. Bất chấp khả năng, kiến văn, chuyên môn hay nghiệp vụ vẫn đương mơ hồ như trăng dưới mặt nước.

Trước khi giữ cương vị Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Thắng là sếp lớn tại ngân hàng Vietinbank.

Khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận những sai phạm tại Tổng Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO), xuất hiện nhiều bài báo quy trách nhiệm cho ông Nguyễn Văn Thắng thời còn là Giám đốc Vietinbank Chi nhánh Hà Nội đã ký cho TISCO vay 1.600 tỷ đồng.

Thêm vào đó, vụ siêu lừa Huyền Như cái tên Nguyễn Văn Thắng cũng được xướng lên với tư cách là Tổng Giám đốc Vietinbank.

Luật sư của công ty chứng khoán Phương Đông từng đề nghị Toà triệu tập ông Nguyễn Văn Thắng vì ông Thắng ký chấp thuận 3 văn bản uỷ quyền cho Vietinbank Chi nhánh TP.HCM nhận tiền gửi của công ty chứng khoán Phương Đông số tiền 780 tỷ.

Sau hai lần “vượt khó” ở Vietinbank, ông Nguyễn Văn Thắng được bầu làm Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh.

Và sự vụ ầm ĩ đã xảy ra như hiện tại.

Ngô Nguyệt Hữu

Bạn đang đọc bài viết 'Thời VietinBank' và 'Thời chủ tịch Tỉnh'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chính phủ ủng hộ dán tem phân biệt đào rừng
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho hay, sẽ chuyển đến cơ quan chuyên môn là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, giải đáp cụ thể về việc dán tem truy xuất nguồn gốc cây đào.
Việt Nam hoàn thành mục tiêu kép
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết năm 2020, Việt Nam vừa quyết liệt trong phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phục hồi và phát triển KTXH, bảo đảm đời sống nhân dân.

Tin mới

Mỹ trở lại 'cuộc đua' chống biến đổi khí hậu
Ngày 20/1, chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây là trọng tâm của một loạt các biện pháp nhằm khôi phục vai trò của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.
Số lượng côn trùng giảm nghiêm trọng
Cho đến nay, côn trùng là những động vật đông nhất cả về số loài và số lượng, gấp khoảng 17 lần dân số thế giới. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, vì nhiều lý do, nhiều nơi trên thế giới có thể không còn côn trùng.
Công bố bản đồ về rủi ro thiếu nước
Sáng ngày 21/1 tại Hà Nội, Cục Trồng trọt phối hợp với chương trình CGIAR về Biến đổi Khí hậu, Nông nghiệp và An ninh lương thực khu vực Đông Nam Á đã trao bản đồ nguy cơ thiếu nước và lịch thời vụ điều chỉnh cho 12 tỉnh sản xuất lúa.
Vì sao Sahara trở thành sa mạc nóng nhất Trái Đất?
Sahara, sa mạc nóng nhất thế giới với những đụn cát cao tới 180 m, thực tế không phải vùng đất chết. Con người từng sống ở sa mạc Sahara từ hàng nghìn năm trước đây, vào quãng thời gian cuối cùng của kỷ băng hà.
Một mục tiêu - hai chỉ thị
Ngay ngày cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã có hai chỉ thị về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng và tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí hướng tới phát triển bền vững.